Hội CCB huyện sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 4/7, Hội CCB huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội CCB huyện đã thực hiện tốt công tác Hội theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Phối hợp với các ban ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tuyên truyền kịp thời chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến với hội viên và nhân dân trong huyện. Động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội viên CCB trong toàn huyện đã đóng góp được trên 120 triệu đồng ủng hộ làm nhà nghĩa tình CCB. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 5 nhà cho hội viên nghèo. Trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, 100% các chi hội đều xây dựng được Quỹ tự lập. Từ nguồn quỹ này đã giúp cho 1.124 hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 5 tỷ đồng. Công tác chính sách, công tác kiểm tra giám sát theo đúng kế hoạch; công tác thi đua khen thưởng kịp thời.

6 tháng cuối năm 2023, Hội CCB huyện tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức các hoạt động tình nghĩ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Tổ chức Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới; hỗ trợ làm nhà cho hội viên CCB nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Tuyên truyền vận động Hưởng ứng chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương – Nghìn mái nhà hạnh phúc” bằng hành động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắn Điện Biên Phủ.

Các cán bộ, hội viên Hội CCB huyện Yên Sơn ủng hộ giúp đỡ gia đình CCB Bế Quang Huấn, Nguyên Chủ tịch Hội CCB xã Lang Quán không may gặp tai nạn qua đời.

Tại hội nghị, BCH Hội CCB huyện Yên Sơn đã phát động tới các cán bộ Hội ủng hộ giúp đỡ gia đình CCB Bế Quang Huấn, Nguyên Chủ tịch Hội CCB xã Lang Quán không may gặp tai nạn qua đời. Sau phát động đã thu về được số tiền 8,2 triệu đồng. BCH Hội CCB sẽ đến trao hỗ trợ trực tiếp giúp gia đình vơi bớt khó khăn, trang bị cho các cháu nhỏ chuẩn bị bước vào năm học mới./.

Tác giả: Thùy Dung