Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày 30/6,  Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ; Âu Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiếp xúc cử tri xã Quý Quân sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa X.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo tới ctri kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá X; và hoạt động của đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang.

Cử tri xã Quý Quân đã có 8 lượt ý kiến phát biểu với 22 nội dung, tập trung vào các về vấn đề: nâng cấp tuyến đường ĐT188 từ xã Phúc Ninh qua địa bàn Quý Quân đến xã Nhân Lý, huyện Chiêm Hoá; đầu tư tuyến đường từ thuỷ điện Yên Sơn đến bến đò thôn 6, xã Quý Quân; đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công Thuỷ điện Yên Sơn kiểm kê diện tích đất, hoa màu của nhân dân trong vùng lòng hồ; công tác cấp quyền sử dụng đất còn lâu và ách tắc; tăng mức phụ cấp cho các chi hội trưởng đoàn thể thôn, y tế thôn bản; quan tâm trợ cấp xã hội cho người cao tuổi,...

Cử tri xã Quý Quân phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, lãnh đạo các sở, ngành chuyên môn, UBND huyện, UBND xã Quý Quân đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ ý kiến thuộc thẩm quyền của cử tri xã Quý Quân.

Đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời làm rõ những ý kiến của cử tri.

Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm rõ, tiếp thu các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp vi các ngành chức năng kịp thời xem xét, xử lý các nội dung kiến nghị đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri./.

Tác giả: Thế Vinh