Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII

Sáng ngày 30/6, Huyện uỷ Yên Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang.

Các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo, thành viên HĐND, UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị.

Sau 2 năm rưỡi triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả 02 khâu đột phá, 05 nhiệm vụ trọng tâm, các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Trong đó 08/18 chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức; 10/18 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch hằng năm và đạt trên 90% mục tiêu Nghị quyết. Kinh tế phát triển khá, văn hóa - xã hội được quan tâm; quốc phòng, an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; đời sống của Nhân dân được nâng lên.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đánh giá làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trong hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng như phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.

Hội nghị cũng đã thông qua Tờ trình của Uỷ ban nhân dân huyện về việc đề nghị phê duyệt, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, năm 2023 từ nguồn ngân sách địa phương, vốn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu trên địa bàn huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; đề nghị thành lập cụm công nghiệp Trung Môn, phương án Quy hoạch chung đô thị mới xã Mỹ Bằng; quán triệt, tuyên truyền kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giữa nhiệm kỳ khoá XIII; Chương trình hành động số 39-CTr/TU ngày 28/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XVII) thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về tiếp tục đẩy mạnh Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và thông qua dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/TU ngày 28/4/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá XVII).

Thường trực Huyện uỷ chủ trì thảo luận.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phùng Tiến Quân, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương của huyện bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, đảm bảo toàn diện, khách quan. Huyện thực hiện tốt công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng, thi công, giải ngân, quyết toán các công trình, dự án, thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, Chi bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; thực hiện nghiêm việc giao nhiệm vụ đột phá, đổi mới đối với các chức danh cán bộ thuộc diện cấp ủy cấp huyện quản lý…

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các Ban Đảng Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, phòng, ban, các Chi, Đảng bộ cơ sở chủ động, tích cực và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Căn cứ các tồn tại, hạn chế, các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đến nay chưa đạt khẩn trương rà soát, xây dựng, bổ sung chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể để tập trung thực hiện. Phân công nghiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, cá nhân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức…

Cũng nhân dịp này, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị chủ chốt về công tác cán bộ: giới thiệu nhân sự, lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 2 đồng chí, phiếu giới thiệu chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Phó Chủ tịch HĐND huyện với kết quả tín nhiệm cao./.

Tác giả: Viết Kiều