Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX thành công tốt đẹp

Ngày 6/7, Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc trọng thể.

Các đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; BTV LĐLĐ tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; cùng 189 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 6.600 đoàn viên công đoàn trong toàn huyện.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã báo cáo kết quả làm việc phiên thứ nhất của Đại hội; Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ nhiệm kỳ; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028. Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, hoạt động công đoàn huyện Yên Sơn đã có nhiều đổi mới về tổ chức, nội dung và phương thức theo phương châm hướng về cơ sở và vì lợi ích đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã phát động ủng hộ Quỹ Mái ấm Công đoàn được trên 700 triệu đồng, ủng hộ phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới trên 900 triệu đồng; Hằng năm, tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà CNVCLĐ nhân dịp lễ Tết, Tháng Công nhân, tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng,...; có 2.530 sáng kiến kinh nghiệm của đoàn viên, CNVCLĐ và 15 đề tài tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang; thành lập mới 6 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước, kết nạp mới gần 3.000 đoàn viên công đoàn.

Nhiệm kỳ 2023-2028, với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển" phấn đấu đến năm 2028, toàn huyện có trên 10.000 đoàn viên công đoàn; mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 1 đoàn viên ưu tú cho Đảng; vận động ủng hộ quỹ Mái ấm Công đoàn đạt 160 triệu đồng/năm, hỗ trợ sửa chữa và làm nhà mới cho từ 05 hộ gia đình đoàn viên, CNVCNLĐ trở lên…

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã thảo luận về các vấn đề: Công đoàn cơ sở tích cực tham gia cải cách hành chính và chuyển đổi số trong lĩnh vực chuyên môn; giải pháp đổi mới nội dung phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đại biểu dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các tổ chức công đoàn và cán bộ đoàn viên CNVCLĐ huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn các cấp cần tích cực đổi mới và đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. Tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp để thu hút được đông đảo công nhân, người lao động tham gia xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh; thật sự là trung tâm đoàn kết, tập hợp công nhân, viên chức, người lao động; xứng đáng là nòng cốt trong khối liên minh công nông - nông dân - trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt trong thời gian tới trên địa bàn huyện có 05 cụm công nghiệp được thành lập, khi đó sẽ thu hút nhiều lao động, vì vậy để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động thì cần thành lập tổ chức công đoàn.

BCH Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào BCH Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu 25 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

BCH LĐLĐ huyện khóa IX họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ LĐLĐ gồm 4 đồng chí; đồng chí Đào Thị Mai Hương giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Bầu Ban kiểm tra.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc
 trong phong trào thi đua CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, giai đoạn 2018-2023.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, giai đoạn 2018-2023; UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 24 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2018-2023./.

Tác giả: Viết Kiều