Phiên thứ nhất Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều 5/7, Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra phiên thứ nhất.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Nông Minh Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; cùng 189 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký đại hội, Ban thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử của Đại hội; Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; Báo cáo kết quả Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo sửa đổi bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Đề án nhân sự Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội thảo luận với các nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo gắn với thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong công đoàn cơ sở khối trường học; Các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong các cơ quan đơn vị doanh nghiệp nhà nước; Công đoàn cơ sở phối hợp triển khai các hoạt động xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá.

Đại hội đã thông qua và biểu quyết Đề án nhân sự Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Đề án nhân sự Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX viếng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ của huyện.

Trước khi vào phiên thứ nhất, trong buổi sáng ngày hôm nay, đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 đã dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của huyện.

Sáng ngày 6/7, Đại hội Công đoàn huyện Yên Sơn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ diễn ra phiên thứ hai vớinhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn và phòng trào CNVCLĐ nhiệm kỳ 2018 -2023, phương hướng, nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2023- 2028 và bầu Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX và Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023- 2028./.

Tác giả: Thùy Dung