Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Lực Hành

Sáng nay, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy Yên Sơn do đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BCH Đảng bộ xã Lực Hành về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2021. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các  các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Năm 2021, xã Lực Hành đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Xã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ttình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tăng cường. Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong 10 tháng qua, xã Lực Hành đã hoàn thành 1.160m đường bê tông nông thôn đạt 100% KH, và lắp đặt xong 320m cấu kiện kênh mương; thu ngân sách 3,947 tỷ đồng/4,372 tỷ đồng đạt trên 90% kế hoạch; Xã quan tâm xây dựng thương hiệu, quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp như: Miến dong Hợp Thành, Na dai Lực Hành... Xã đã trồng mới được 61ha rừng. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được thực hiện hiệu quả. Xã duy trì 9 tổ Covid -19 cộng đồng tại 9 thôn. 92,26% người dân được tiêm phòng vắc xin phòng chống Covid-19.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đưa ra các vấn đề cần được giải quyết như: Quy hoạch khu dân cư trung tâm xã và các thôn trên địa bàn; Đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất các trường, lớp học; Công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Công tác phòng, chống dịch Covid-19, dịch Tả lợn Châu Phi; đầu tư xây dựng Trạm y tế xã; công tác vệ sinh môi trường...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ xã Lực Hành trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, trong thời gian tới xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19. Rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới chưa đạt để tập trung thực hiện. Chủ động trong phát triển sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường.

Thường trực Huyện ủy tặng tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho BCH Đảng bộ xã Lực Hành.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy đã tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho BCH Đảng bộ xã Lực Hành./.

Tác giả: Tùng Lâm