Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Sáng ngày 14/11, Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn. Dự ngày hội có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Chân Sơn.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND
tỉnh tặng hoa chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Thôn Động Sơn, xã Chân Sơn có 78% là đồng bào dân tộc Cao Lan. Trong năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể trong thôn vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhân dân trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng KHKT vào sản xuất. Thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu  đồng/ người/ năm, thôn chỉ còn 6 hộ nghèo chiếm 4,4%. Trong chương trình xây dựng nông thôn mới thôn đã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Nhân dân trong thôn có có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và tham gia tích cực tham gia các phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đề nghị nhân dân thôn Động Sơn tiếp tục tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình. Huyện Yên Sơn, có chủ trương xây dựng thôn Động Sơn xã Chân Sơn thành làng văn hóa gắn với phát triển di lịch vì vậy nhân dân trong thôn cần nêu cao ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cải tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết cùng cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phạm Kiên Cường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Nhân dịp này đồng chí Phạm Kiên Cường Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho thôn. Tại ngày hội 100% các hộ gia đình trong thôn Động Sơn đã ký cam kết thực hiện cuộc vận động “Đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.

Tác giả: Đặng Huyền