Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thái Bình

Sáng ngày 17/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Lý Thu Hương, KTV Xét nghiệm phòng khám Đa khoa Trung Môn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIX tại xã Thái Bình, huyện Yên Sơn.

tổ đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Thái Bình.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX, lãnh đạo một số phòng ban thuộc huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Thái Bình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn từ đầu năm đến nay; thông tin dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIX.

Cử tri xã Thái Bình phát biểu ý kiến.

Trong không khí dân chủ, cởi mở cử tri xã Thái Bình đã có 10  ý kến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Vấn đề nổ mìn gây rung ở mỏ đá Thiên Sơn thuộc phường giáp ranh, đơn vị thi công đường dẫn sông Lô gây lấp đường mương nội đồng, công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chậm, công tác quản lý đất đai, khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND xã Thái Bình và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đã trả lời và giải đáp trực tiếp những nội dung kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị, đồng thời đồng chí chỉ đạo UBND huyện, UBND xã xem xét xử lý dứt điểm các nội dung kiến nghị của cử tri, đặc biệt là vận dụng các cơ chế chính sách của nhà nước để áp dụng giải quyết chế độ chính sách cho công dân theo đúng quy định. Một số ý kiến không thuộc thẩm quyền của huyện và của xã đồng chí sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp HĐND tỉnh tới. Tại buổi tiếp xúc cử tri đồng chí cũng mong muốn nhân dân trên địa bàn xã Thái Bình tiếp tục nêu cao ý thức trong công tác phòng chống dịch Covid-19, quyết tâm giữ vững vùng xanh ở địa bàn.

Tác giả: Đặng Huyền