Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 17/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh bao gồm Ông Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh và Ông Vũ Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy viên Ban pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lang Quán trước kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, thuộc huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, công chức, cán bộ xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và cử tri trên địa bàn xã Lang Quán.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2021. Thông tin nội dung dự kiến kỳ họp thứ ba HĐND tỉnh khóa XIX. Với tinh thần dân chủ thẳng thắn, cử tri xã Lang Quán đã có 10 lượt ý kiến, kiến nghị về những vấn đề vấn đề nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách, nước sạch, mở đường vào vùng sản xuất lâm nghiệp, xây dựng đường trục chính trung tâm xã, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,... Hội nghị đã được nghe đại diện UBND, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện giải đáp những thắc mắc của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Cử tri Lương Kim Nhung, thôn 7, Lang Quán phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, Ủy viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổng hợp lại những ý kiến của cử tri, giải thích rõ để cử tri xã Lang Quán hiểu và chia sẻ. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời điểm này công tác phòng chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu. Mong muốn các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn phát huy trách nhiệm của các tổ Covid cộng đồng, vượt khó khăn tích cực tăng cường trách nhiệm theo dõi chặt chẽ số người về địa phương, thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe. Tuyên truyền người dân thực hiện 5K + vắc xin + công nghệ thông tin. Đối với xã cần lên phương án, kế hoạch cụ thể nếu có tình huống xấu xảy ra../.

Tác giả: Thùy Dung