UBND Yên Sơn họp thường kỳ tháng 6

Chiều 22/6, UBND Yên Sơn tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 5. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND; đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2023, huyện Yên Sơn tổng sản lượng lương thực ước đạt 29.948 tấn, đạt 45,64% kế hoạch năm, bằng 98,6% so với cùng kỳ; diện tích các loại cây ăn quả chủ yếu trên 6.200 ha. Đã trồng mới 2.879 ha rừng đạt 90,2% kế hoạch; diện tích rừng đã khai thác 1.682ha, đạt 52,58% kế hoạch. Tiến độ trồng rừng bằng cây giống chất lượng cao theo Nghị quyết số 03/NQ-HĐND là 582,9ha đạt 78,06% đăng ký. Giải quyết việc làm cho 1.428 lao động trong các ngành kinh tế tại tỉnh đạt 52,2% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 1.028 lao động đi làm việc ở các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong nước, đạt 93,5% kế hoạch; 173/200 lao động thị trường nước ngoài, đạt 79,8% kế hoạch. Tiến độ thực hiện vốn đầu tư công đã thực hiện giải ngân 163.219,6/374.925,1 triệu đồng (Trong đó vốn kéo dài: 73.812,9 triệu đồng, vốn kế hoạch năm 2023: 301.112,2 triệu đồng), đạt 44% kế hoạch.

Toàn cảnh cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện điều hành cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về quy hoạch chung xây dựng đô thị mới tại xã Mỹ Bằng; công tác Thu - Chi ngân sách 6 tháng đầu năm; tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023, tình hình triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công trên địa bàn huyện Yên Sơn; lấy ý kiến về dự án đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn công nghệ cao tại xã Công Đa, Đạo Viện,....

Lãnh đạo chi cục thuế TP. Tuyên Quang - Yên Sơn phát biểu ý kiến tại cuộc họp.

Các nội dung còn lại trong cuộc họp như: Kế hoạch về việc xác định giá đất cụ thể năm 2023 và Quyết định thành lập BQL xác định giá đất cụ thể trên địa bàn huyện Yên Sơn; đề nghị  thành lập Cụm công nghiệp Trung Môn, huyện Yên Sơn; Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa, năm 2023 trên địa bàn huyện Yên Sơn; Kế hoạch thực hiện Tiểu dự án 2: Cải thiện dinh dưỡng thuộc Dự án 3 Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch thực hiện Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 5 “Đổi mới hoạt động, củng cố phát triển các trường PTDT Nội trú, PTDT Bán trú, trường phổ thông có học sinh ở bán trú” thuộc Chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và năm 2022-2023 trên địa bàn huyện Yên Sơn; Kế hoạch tổ chức thực hiện Dự án 5 về phát triển nâng cao nguồn nhân lực. Tiểu Dự án 3 về phát triển giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm; Dự án 4: phát triển giáo dục nghề nghiệp việc làm theo các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Yên Sơn,... sẽ được các đại biểu gửi ý kiến về UBND huyện để xem xét và đưa ra kết luận./.

Tác giả: Thế Vinh