Xã Xuân Vân tổ chức Đêm Hội trăng rằm cho thiếu niên nhi đồng

Hòa trong không khí tưng bừng đón Tết Trung thu năm 2023 của thiếu niên, nhi đồng cả nước, tối 28/9, UBND xã Xuân Vân phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang tổ chức Đêm hội trăng rằm với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tặng quà cho các em học sinh trên địa bàn.

Các đại biểu dự Đêm hội trăng rằm tại xã Xuân Vân

Dự đêm hội có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ, Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban Trị Sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo xã Xuân Vân.

Các đại biểu dự phát bánh, kẹo cho tiếu nhi tại Đêm hội trăng rằm xã Xuân Vân

Tổ chức vui Tết Trung thu là hoạt động thường niên được ủy ban nhân dân xã Xuân Vân tổ chức dành em học sinh trên địa bàn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với thế hệ mai sau, những chủ nhân tương lai của đất nước. Đây cũng là ngày hội để các cháu được gặp gỡ giao lưu, vui chơi, ca hát, cùng gìn giữ nét văn hóa Tết Trung thu truyền thống của dân tộc. Mở đầu Đêm hội trăng rằm, các cháu thiếu niên, nhi đồng được nghe Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Trong thư, Chủ tịch nước căn dặn các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ.

Đêm hội trăng rằm với nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ thiếu nhi vui nhộn

Với sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội, các nhà tài trợ, chương trình Trung thu được thiết kế ấn tượng với tiết mục trống hội khai mạc, màn múa lân đặc sắc, cùng nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ thiếu nhi vui nhộn và 15 tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc lựa chọn từ Hội thi ca múa nhạc các dân tộc xã Xuân Vân Năm 2023 ... thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các cháu thiếu nhi và nhân dân địa phương. Các cháu thiếu nhi cũng được tham gia rước đèn, phá cỗ Trung thu, tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm cho đêm hội./.

Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc lựa chọn từ Hội thi ca múa nhạc các dân tộc xã Xuân Vân Năm 2023

Tác giả: Viết Kiều