Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 6/2024

Chiều 10/6, tại trụ sở tiếp công huyện Yên Sơn, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6.

Dự buổi tiếp công dân có đồng chí Phùng Tiến Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ VN huyện; Ban pháp chế HĐND huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn; Trung tâm phát triển quỹ đất; Uỷ ban nhân dân xã Chân Sơn, thị trấn Yên Sơn.

Toàn cảnh buổi tiếp công dân.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh dự buổi tiếp công dân.

Tại buổi tiếp, công dân Lý Hoàng Cúc, thôn Cây Nhãn, thị trấn Yên Sơn đề nghị xem xét, thẩm định lại hiện trạng và chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây ăn quả sang đất trồng cây lâu năm đối với thửa đất của gia đình tại TDP Đồng Chằm, thị trấn Yên Sơn. Công dân Trần Thuý Sinh, xã Chân Sơn đề nghị xem xét giải quyết bồi thường bể nước, lưới B40, giếng khoan cho gia đình khi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Anh Lý Hoàng Cúc, thôn Cây Nhãn, thị trấn Yên Sơn trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.

Bà Trần Thuý Sinh, xã Chân Sơn trình bày ý kiến tại buổi tiếp công dân.

Ngay tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương và các cơ quan chuyên môn đã tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị công dân, trả lời thoả đáng; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn để giải quyết kiến nghị theo đúng quy định.

Lãnh đạo các phòng, ban huyện Yên Sơn trả lời làm rõ ý kiến của công dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6.

Kết luận buổi tiếp công dân, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho Phòng Tài nguyên Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn phối hợp với UBND thị trấn hướng dẫn công dân thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong thời gian sớm nhất. Đối với công dân Trần Thuý Sinh, xã Chân Sơn đã được trả lời thoả đáng về việc bồi thường khi giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang theo đúng quy định của pháp luật./.

Tác giả: Thế Vinh