Đồng chí Phùng Tiến Quân tiếp xúc cử tri huyện Yên Sơn trước kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XIX

Ngày 18/6, tại Nhà văn hóa xã Mỹ Bằng, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Việt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ đã tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIX về các cơ chế, chính sách do HĐND tỉnh ban hành với cử tri 5 xã Mỹ Bằng, Nhữ Khê, Nhữ Hán, Đội Bình và Hoàng Khai.

Đại biểu huyện Yên Sơn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XIX .

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông tin về các cơ chế, chính sách do HĐND tỉnh ban hành còn hiệu lực, bao gồm 79 nghị quyết. Trong đó: lĩnh vực kinh tế 38 nghị quyết; lĩnh vực văn hóa - xã hội 29 nghị quyết; lĩnh vực nội vụ, tư pháp, thanh tra, quốc phòng, an ninh 12 nghị quyết. Các nghị quyết về cơ chế, chính sách được ban hành đảm bảo đúng quy trình, đáp ứng yêu cầu thực hiện các lĩnh vực đột phá, nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh; phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng chính đáng của cử tri, nhân dân. Hầu hết các nghị quyết đã sớm đi vào cuộc sống và phát huy được hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Cử tri xã Mỹ Bằng phát biểu ý kiến

Cử tri của 5 xã kiến nghị, đề xuất các ý kiến về hỗ trợ xi măng để mở rộng đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021-2025 theo Nghị quyết 55 của HĐND tỉnh; tăng mức hỗ trợ bữa ăn trưa cho trẻ, tăng mức hỗ trợ cho trẻ em không có người nuôi dưỡng và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và mong muốn cử tri tiếp tục cùng đồng hành với HĐND tỉnh để các Nghị quyết, chính sách được ban hành phù hợp thực tiễn và đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Thuỳ Dung