UBND huyện Yên Sơn họp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 14/6, UBND huyện Yên Sơn đã họp về giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia; đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện chủ trì buổi họp.

Các đại biểu dự họp về giải ngân vốn đầu tư công và các chương trình mục tiêu quốc gia.

Qua báo cáo của các đơn vị được phân bổ thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công năm 2024, đến ngày 14/5, toàn huyện đã giải ngân được 89.510/352.066 triệu đồng, đạt 25,4% kế hoạch vốn giao. Trong đó: Vốn ngân sách trung ương và Chương trình MTQG bao gồm vốn di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang giải ngân đạt 100% kế hoạch; vốn chương trình phục hồi phát triển KT-XH đạt 7,75% kế hoạch; chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giải ngân đạt 14,8% kế hoạch; chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đạt 24,3% kế hoạch. Vốn tỉnh quản lý giao huyện làm chủ đầu tư đạt 69% kế hoạch. Vốn phân cấp huyện quản lý đã thực hiện giải ngân đạt 30,4 kế hoạch.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương chủ trì cuộc họp.

Tại buổi họp các đại biểu, đơn vị chủ đầu tư đã báo cáo tiến độ giải ngân, thực hiện vốn đầu tư công trên địa bàn huyện, tiến độ quyết toán các công trình, dự án; đồng thời giải trình những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện, đưa ra các giải pháp khắc phục đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo đúng với quy định và luật đầu tư công, phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và các quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các cơ quan, đơn vị chủ đầu tư đã báo cáo tiến độ giải ngân, thực hiện vốn đầu tư công trên địa bàn huyện.

Kết luận buổi họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đề nghị các cơ quan, đơn vị phải xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện; phân công, giao nhiệm vụ cho cấp dưới và từng thành viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện. Đẩy nhanh tiến độ, đặc biết những dự án trọng điểm trên địa bàn huyện không để chậm tiến độ, chậm giải ngân vốn; thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo hàng tuần, hàng  tháng, hàng quý theo quy định; các vướng mắc trong quá trình thực hiện, đơn vị báo cáo ngay để huyện có giải pháp giải quyết kịp thời không để chậm tiến độ./.

Tác giả: Viết Kiều