UBND huyện Yên Sơn họp thường kỳ tháng 5/2024

Sáng 29/5, UBND huyện Yên Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ , Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự họp có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban chuyện môn huyện.

Trong tháng 5/2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được phục hồi, sản xuất nông nghiệp được quan tâm. Sản xuất công nghiệp, xây dựng tập trung thực hiện ngay từ đầu năm. Các hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra ổn định. Công tác an sinh, xã hội được tập trung thực hiện. An ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Qua đó cho thấy sự quan tâm lãnh đạo điều hành của UBND huyện. Các cơ quan đơn vị đã bám sát tình hình để tập trung triển khai nhiệm vụ. Các mục tiêu đã cơ bản đảm bảo kế hoạch, đạt yêu cầu theo tiến độ đề ra, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Tổng thu ngân sách 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 786,6 tỷ đồng, bằng 56,2% so với kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn trên 71,2 tỷ đồng, đạt 39,5% kế hoạch. Kiểm soát chặt chẽ chi ngân sách Nhà nước, tổng chi ngân sách 5 tháng đầu năm 2024 ước đạt 516,45 tỷ đồng, bằng 37,7% so với kế hoạch.

Toàn cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp các đại biểu đã được thông qua nghị quyết về điều chỉnh danh mục và vốn thực hiện chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tiến độ thực hiện các Chương trình MTQG; Tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn; Các nội dung công việc thuộc Đề án di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn,...

Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện các dự thảo, văn bản tại cuộc họp.

Lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban tập trung các nhiệm trọng tâm trong tháng 6 năm 2024, yêu cầu từng cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu, quyết liệt thực hiện nhiệm vụ để đạt kế hoạch đề ra theo định hướng. Thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự và đẩy lùi tệ nạn xã hội. Trong đó quan tâm nhấn mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, diễn tập phòng thủ, Tập trung xoá bỏ tà đạo, đạo lạ gắn với bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, nhằm ổn định và phát triển đời sống Nhân dân./.

Tác giả: Thế Vinh