UBND huyện Yên Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 5

Ngày 27/5, tại Trụ sở tiếp công dân huyện, đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2024. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện; Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Yên Sơn, Uỷ ban nhân dân xã Thái Bình.

Các đại biểu dự phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2024

Tại buổi tiếp, công dân Vũ Duy Hùng ở thôn 3, xã Thái Bình đề nghị tách thửa đất trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Tính tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị

Lãnh đạo UBND xã Thái Bình trao đổi, làm rõ thêm nội dung kiến nghị của công dân

Ngay tại buổi tiếp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Tính và các cơ quan chuyên môn đã tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị. Đồng thời có chỉ đạo, hướng dẫn để giải quyết các kiến nghị theo đúng quy định.

Công dân Vũ Duy Hùng ở thôn 3, xã Thái Bình kiến nghị vấn đề liên quan đến đất đai

Đồng chí giao cho xã Thái Bình khẩn trương kiểm tra, rà soát hồ sơ địa chính qua các thời kỳ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp và các giấy tờ có liên quan, để hướng dẫn gia đình lập hồ sơ, thủ tục để cấp mới hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoàn thành trước ngày 31/5/2024, phối hợp với gia đình hoàn thành các thủ tục công khai về lấy ý kiến người dân, về nguồn gốc, thời điểm sử dụng đất, diện tích tăng thêm; Đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh sớm thẩm định và trả bản trích đo cho gia đình để các cơ quan chuyên môn có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo; Đề nghị Phòng Tài nguyên Môi trường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn UBND xã Thái Bình về việc thực hiện các thủ tục về cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và thẩm định, trình UBND huyện cấp Giấy chứng nhận sau khi đã đầy đủ các điều kiện theo quy định./.

Tác giả: Viết Kiều