Yên Sơn tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024

Sáng 28/5, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn tổ chức tổng kết phong trào thi đua  Cựu chiến hinh gương mẫu giai đoạn 2019-2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” hàng năm hội CCB huyện đã bám sát các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện. Các cấp hội đã vận động xây dựng quỹ tự lập tại 321 chi hội với tổng số tiền trên 6,8 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 950 hội viên vay, giải quyết việc làm cho 1.336 lao động. Phát huy hiệu quả của các tổ tiết kiệm vay vốn với Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ là trên 189 tỷ đồng, 3.795 hộ vay; giúp đỡ giảm 458 hộ CCB nghèo, giảm 136 hộ cận nghèo. Nhiều hội viên đã xây dựng được những mô hình kinh tế tiêu biểu; toàn hội có 1.763 hộ hội viên sản xuất kinh doanh giỏi, tăng trên 800 hộ so với năm 2019, tổng diện tích rừng do hội viên trồng được là trên 2.800ha; 261 ha cây ăn quả; xóa được  31 nhà ở tạm cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, với giá trị hơn 1,1 tỷ đồng; đã có hàng trăm hộ CCB tự nguyện hiến trên 17.000 m2 đất xây dựng các công trình phúc lợi như đường giao thông, nhà văn hoá, phòng lớp học; tôn tạo, tu bổ và tham gia làm mới được trên 150km đường giao thông liên thôn trị giá trên 3,8 tỷ đồng.

Các đại biểu dự hội nghị.

Văn nghệ chào mừng hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB huyện Yên Sơn báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" tại hội nghị.

Lãnh đạo Hội CCB huyện chủ trì thảo luận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà hội CCB huyện Yên Sơn đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị các cấp Hội cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới như tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức hoạt động phải chú trọng hướng về cơ sở để thu hút đông đảo hội viên tham gia vào tổ chức Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, phát huy hơn nữa vai trò là nơi tập hợp, tổ chức và đoàn kết hội viên cựu chiến binh. Qua đó, tạo sức lan tỏa ngày càng sâu rộng, là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân; góp phần xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức. hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị; chung sức xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" 2019-2024.

Đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" 2019-2024.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội CCB huyện trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024./

Tác giả: Thế Vinh