Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn tiếp công dân định kỳ tháng 6

Chiều 25/6, tại trụ sở tiếp công dân huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2024. Dự tiếp công dân có đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện; Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; Thanh tra huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Yên Sơn; Lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Chân Sơn.

Chủ tịch UBND huyện và các Phòng, ban chuyên môn tiếp công dân định kỳ tháng 6 năm 2024

Tại buổi tiếp, công dân Trần Văn Tiến ở thôn Hoa Sơn, xã Chân Sơn đã đề nghị xem xét bồi thường vật kiến trúc khi Nhà nước thu hồi để xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương tiếp thu, trao đổi với công dân xã Chân Sơn

Ngay tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương và các cơ quan chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Chân Sơn đã tiếp thu, trao đổi với công dân về nội dung phản ánh, kiến nghị. Đồng thời có chỉ đạo, hướng dẫn để giải quyết các kiến nghị theo đúng quy định.

Công dân Trần Văn Tiến ở thôn Hoa Sơn, xã Chân Sơn kiến nghị nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng

Các phòng, ban chuyên môn của huyện trao đổi, làm rõ thêm nội dung kiến nghị của công dân

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn của huyện, đặc biệt là Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn cho UBND xã Chân Sơn khẩn trương thực hiện các trình tự, thủ tục có liên quan theo đúng quy định của pháp luật; rà soát hồ sơ địa chính, xác định ranh giới trên thực địa, kiểm tra các thửa đất giáp danh, các giấy tờ có liên quan, gặp gỡ các cá nhân có liên quan để xác định rõ nguồn gốc đất, tổ chức hòa giải tranh chấp hoặc giải quyết thỏa đáng kiến nghị của công dân. Đồng chí cũng mong muốn gia đình ông Tiến đồng thuận với chủ trương của Nhà nước và của tỉnh về xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng đối với những thửa đất mà hồ sơ địa chính rõ ràng, đầy đủ pháp lý, góp phần đẩy nhan tiến độ giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Viết Kiều