Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X: Bầu 28 đồng chí vào Ban chấp hành khoá mới

Chiều 8-10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiến hành ngày làm việc thứ nhất.

Đoàn đại biểu Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ.

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh uỷ và 265 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân đại diện trên 117.000 hội viên nông dân toàn tỉnh.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Hợp tác  - Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của các cấp Hội và giai cấp nông dân trong tỉnh, nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Đại biểu biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Đồng thời, tiếp tục cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nghị quyết, kết luận, chỉ thị Đảng, của Hội cấp trên về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong thời kỳ mới.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-10. Tại ngày làm việc thứ nhất, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch, Thư ký đại hội; bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua quy chế và chương trình Đại hội; báo cáo kết quả Thẩm tra tư cách đại biểu dự đại hội; trình bày kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Báo cáo chính trị tại Đại hội VIII Hội Nông dân Việt Nam; Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam bổ sung, sửa đổi; bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân khoá mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 28 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp đó, Đại hội đã bầu 12 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tổ chức tháng 12-2023

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức các gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng và các sản phẩm OCOP của địa phương. Trước đó, Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh.

Các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của hội viên nông dân trong tỉnh.

Sáng mai (9-10), Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link