Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ thăm quan các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại huyện Yên Sơn

Chiều 3/10, Đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn tại huyện Yên Sơn. Tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban thuộc huyện.

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ đi tham quan mô hình trồng bưởi của 2 gia đình ông Vũ Văn Tuyến, thôn Soi Đát và ông Đỗ Khắc Thỏa, thôn Soi Hà; thăm một số mô hình sản xuất rượu 9 chum của công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Khánh Xuân tại xã Xuân Vân.

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình trồng bưởi của gia đình ông Vũ Văn Tuyến, thôn Soi Đát
 và gia đình ông Nguyễn Khắc Thỏa, thôn Soi Hà, xã Xuân Vân.

Qua tham quan các mô hình, đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao cách làm của chính quyền địa phương, người dân xã Xuân Vân trong việc phát triển vùng cây ăn quả lớn nhất tỉnh với trên 900 ha.

Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ tham quan mô hình sản xuất rượu 9 chum của công ty TNHH Khánh Xuân, xã Xuân Vân.

Sản phẩm Bưởi Soi Hà huyện Yên Sơn đã được cấp mã số vùng trồng và được Hội Người tiêu dùng Việt Nam bình chọn vào Top 10 nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng năm 2017, được Cục Sở hữu trí tuệ trao giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý năm 2021. Việc chuyển đổi mô hình sản xuất không chỉ tạo ra sản phẩm chất lượng còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến thăm Nhà máy gạch tuynel chất lượng cao Viên Châu tại thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ khẳng định, sau chuyến đi đoàn công tác tỉnh Phú Thọ đã học hỏi những kinh nghiệm quý báu để tỉnh Phú Thọ áp dụng trong phát triển kinh tế tại địa phương. Qua đó tạo thêm nhiều việc làm, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, theo hướng an toàn, bền vững.

Tác giả: Thế Vinh