“Hội chợ nhân ái” Xuân Giáp Thìn huyện Yên Sơn năm 2024

Ngày 28/1, huyện Yên Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức “Hội chợ nhân ái” Xuân Giáp Thìn 2024. Dự hội chợ có các đồng chí: Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Thu Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Trưởng ban Truyền thông TW Hội Chữ thâp đỏ Việt Nam; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Tiến Quân, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Ma Thị Thúy, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Hội chữ Thập đỏ, Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các Phòng, Ban, cơ quan đơn vị của huyện.

Các đại biểu dự chương trình.

Đại biểu huyện Yên Sơn dự chương trình.

Đây là năm thứ 2 huyện Yên Sơn tổ chức “Hội chợ Nhân ái” với các gian hàng không đồng, phục vụ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu dành tặng hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu học sinh trên địa bàn các xã Trung Minh, Trung Sơn, Hùng Lợi, Kim Quan, Công Đa, Đạo Viện, Phú Thịnh. Hội chợ là hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào “Tết Nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện và đẩy mạnh hoạt động cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”,.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc chương trình.

Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương trao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Đồng chí Nguyễn Hương Vượng, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UB MTTQ tỉnhtrao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Nhân dịp này, các đồng chí Hà Thị Khiết, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo huyện Yên Sơn đã tặng trên 700 xuất quà tết cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu học sinh trên địa bàn các xã Trung Minh, Trung Sơn, Hùng Lợi, Kim Quan, Công Đa, Đạo Viện, Phú Thịnh.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các hộ nghèo tại chương trình.

Các đại biểu trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình.

Tại chương trình UBND huyện Yên Sơn, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, Doanh nghiệp và các Nhà hảo tâm nhân dịp tổ chức “Hội chợ Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Hội Chữ Thập đỏ tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 1.000 xuất ăn miễn phí, Hợp tác xã Chè Quang Minh hỗ trợ 20 triệu đồng.

Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ "Tết nhân ái".

“Hội chợ Nhân ái” Xuân Giáp Thìn hôm nay tổng có 16 gian hàng, gồm các gian hàng không đồng hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP của huyện; gian hàng ẩm thực phục vụ Nhân dân miễn phí tại Hội chợ; các gian hàng thương mại; công nghệ thông tin hỗ trợ nhân dân đăng ký cài đặt định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến công an huyện.

Các đại biểu thăm và tặng quà gia đình ông Cu Sei Say thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng quà gia đình ông Cu Sei Say thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo thăn bia di tích nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Tấu Lìn xã Hùng Lợi.

Các đồng chí lãnh đạo tặng xe lăn, 5 xuất quà cho hộ nghèo tại thôn Tấu Lìn xã Hùng Lợi.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm tặng quà gia đình ông Cu Seo Say là hộ nghèo tại Khu dân cư Ngòi Kiêng, thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn được hỗ trợ làm “Nhà Nhân ái” do ông Triệu Đăng Khoa Việt kiều Cộng hòa liên bang Đức tài trợ; thăm bia di tích nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi, tặng 01 xe lăn cho người bị tai nạn lao động đang hưởng trợ cấp xã hội và 05 xuất quà cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Tác giả: Thế Vinh