Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Hùng Lợi

Chiều 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Hùng Lợi tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an Yên Sơn; Ban Chỉ đạo 138 xã Hùng Lợi.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Hùng Lợi ngày càng phát triển sâu rộng. Xã đã duy trì hiệu quả 4 mô hình bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, 16 tổ hòa giải ở các thôn, bản; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được tuyên truyền sâu rộng đến từng thôn xóm. Trong năm 2023, Lực lượng công an xã đã tổ chức 48 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với hơn 4,8 nghìn lượt người tham gia; vận động xã hội hóa đóng góp xây dựng mô hình Camera an ninh với 18 mắt camera, các loại tội phạm và vi phạm về TTXH so với cùng kỳ năm trước được kiềm chế, giảm sâu.

Tiết mục văn nghệ chào mừng ngày hội.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Thời gian tới, xã Hùng Lợi tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Lực lượng Công an xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tập trung xây dựng Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, lực lượng Công an xã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào, trước mắt là tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Bộ Công an cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Lợi.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy  tặng giấy khen cho cá nhân có thành tíc xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Lợi; Công an tỉnh và UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./

Tác giả: Thế Vinh