Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND huyện Yên Sơn khóa XX

Ngày 11/8, HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4. Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Hồng Xuân, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Các đại biểu dự Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026

Kỳ họp cũng đã tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua 2 dự thảo Nghị quyết gồm: Nghị quyết bổ sung kế hoạch vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn năm 2022 và năm 2023, với tổng kinh phí bổ sung 576 triệu đồng, trong đó dự toán vốn sự nghiệp năm 2022 là 496 triệu đồng; dự toán vốn sự nghiệp năm 2023 là 80 triệu đồng nhằm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại nghành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn; triển khai mạnh mẽ Chương trình mỗi xã một sản phẩm; nhằm nâng cao giá trị gia tăng, phù hợp với quá trình chuyển đổi số, thích hợp với biến đổi khí hậu; phát triển mạnh nghề nông thôn; phát triển du lịch nông thôn; nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp ở nông thôn; nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn… góp phần nâng cao thu nhập người dân theo hướng bền vững; Nghị quyết Thông qua phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2030.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND huyện Yên Sơn khóa XX biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết

Kỳ họp đã tiến hành bầu cử miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX đối với ông Vũ Hồng Xuân, được Huyện ủy điều động giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời bầu bổ sung danh Phó Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Kỳ họp tiến hành bầu cử miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng 2 đồng chí giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

Kết luận Kỳ họp, đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã biểu quyết thông qua những vấn đề quan trọng, do vậy đề nghị UBND huyện chỉ đạo phân bổ kinh phí, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng đất và quản lý kinh phí đã được phân bổ đúng mục tiêu, đúng mục đích và hiệu quả.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Kỳ họp chuyên đề lần thứ 4, HĐND huyện khóa XX

Đồng chí đề nghị Thường trực và các Ban của HĐND huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng kinh phí sự nghiệp Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và công tác quản lý đất đai trên địa bàn, đặc biệt là quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hàng năm theo quy định. Giao Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện hồ sơ bầu cử chức danh Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện theo quy định.../.

Tác giả: Viết Kiều