Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Trung Minh năm 2023

Sáng 12/8, đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 tại xã Trung Minh. Cùng dự có đồng chí Chu Quang Trung, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an Yên Sơn; Ban Chỉ đạo 138 xã Trung Minh.

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Trung Minh đã được đông đảo nhân dân tham gia, xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả như: camera an ninh, hệ thống đường điện thắp sáng tại thôn Vàng Ngược, Minh Lợi, mô hình ba tích cực về an ninh trật tự tại 8/8 thôn.

Toàn cảnh ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Trung Minh.

Năm 2023, xã Trung Minh được Công an tỉnh lựa chọn xây dựng xã điển hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Để đạt mục tiêu đó, xã Trung Minh đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Trong đó, tập trung huy động cả hệ thống chính trị của xã tham gia phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức hội, cá nhân. Đồng thời, tiếp tục củng cố duy trì hoạt động của tổ chức quần chúng tham gia bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, giải quyết sớm các vụ việc phát sinh không để xảy ra phức tạp…

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Phùng Tiến Quân đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Trung Minh đạt được trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, quan tâm xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở vững mạnh; không ngừng củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại ngày hội.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy  tặng giấy khen cho cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho 2 cá nhân; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân xã Trung Minh và 5 cá nhân được Công an tỉnh, UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tác giả: Thế Vinh