Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Sáng 23-10, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang có 6 đại biểu do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu tham dự kỳ họp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang dự phiên khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai nhiều nội dung trước kỳ họp. Về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, Đoàn đã tổ chức cho các ĐBQH trong Đoàn tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định tại các địa phương trong tỉnh để thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp.

Đoàn cũng tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội trình tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trên địa bàn tỉnh và đại diện cử tri là cán bộ công đoàn các cấp, công đoàn cơ sở doanh nghiệp, đoàn viên công đoàn đang tham gia BHXH.

Đối với nội dung tham gia xây dựng pháp luật, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến tham gia của các cơ quan, tổ chức tại địa phương, các chuyên gia và đối tượng chịu tác động của dự án luật thông qua nhiều hình thức khác nhau như: Lấy ý kiến bằng văn bản, tổ chức các hội nghị, hội thảo, khảo sát, tiếp xúc cử tri chuyên đề. Trong đó, đã tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản...

Trước đó, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã thực hiện các cuộc giám sát, khảo sát tình hình thực tiễn đối với việc thực hiện chính sách pháp luật ở một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. ĐBQH tỉnh cũng tham gia các đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với các bộ ngành Trung ương. Đồng thời chủ động chuẩn bị xem xét, thảo luận một số vấn đề dự kiến Quốc hội sẽ thảo luận tại kỳ họp.

Trên cơ sở đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp các ý kiến tham gia vào các dự án luật gửi tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan soạn thảo luật để nghiên cứu tiếp thu; đồng thời gửi tới các vị ĐBQH trong Đoàn để nghiên cứu, trực tiếp tham gia ý kiến tại kỳ họp thứ 6.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link