Diễn tập thực binh trong Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023

Tiếp tục các nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang năm 2023, sáng 17/10 cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ  tỉnh diễn ra các nội dung thực hành thực binh.

Dự và chỉ đạo thực binh về phía Quân khu II có các đồng chí: Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu II; Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu II; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu II; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, đạo diễn Quân khu II, đại biểu Ban Nội chính Trung ương; Ủy ban Quốc phòng – An ninh của Quốc hội, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Các đại biểu tham gia diễn tập thực binh bắn chiến đấu.

Về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Cuộc diễn tập đã tiến hành thực binh phòng, chống tấn công mạng; chế áp thiết bị bay không người lái; đánh bắt đối tượng khủng bố, giải cứu con tin; rà phá bom mìn, xử lý cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ và tiêu tẩy hóa học của Công an tỉnh. Tiếp đó, Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh đã thực binh bắn chiến đấu “Đề mục: Tiểu đoàn bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự ở địa hình rừng núi”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, chủ động, tích cực của các thành phần, lực lượng, toàn bộ nội dung diễn tập thực binh đã thành công tốt đẹp. Các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập thực binh đã nắm chắc nhiệm vụ, thực hành thuần thục các yếu lĩnh động tác.

Các khu vực tượng trưng, tạo giả được chuẩn bị chu đáo, giúp cho phần thực binh sát thực tế chiến đấu. Trong quá trình thực hành, các thành phần, lực lượng đã bám sát đầu bài và ý định của đạo diễn, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ.

Hành động của chỉ huy và các thành phần, lực lượng tham gia diễn tập mau lẹ, khẩn trương, dứt khoát, đáp ứng yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Qua thực hành diễn tập, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo quân khu tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập.

Phát biểu bế mạc diễn tập, Trung tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu II nhấn mạnh: Sau 2 ngày đêm thực hành diễn tập, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ 1 bên 3 cấp tỉnh Tuyên Quang năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Tư lệnh Quân khu II biểu dương tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã khắc phục khó khăn tổ chức thành công cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập được các cơ quan Quân khu đánh giá thực chất, chặt chẽ. Ban Chỉ đạo Quân khu thống nhất đánh giá cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang năm 2023 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo Quân khu 2 khen thưởng cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí đề nghị sau diễn tập, tỉnh tiếp tục tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá toàn diện cuộc diễn tập, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế làm cơ sở cho việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, huyện và cơ sở những năm tiếp theo.

Đồng chí cũng đề nghị tỉnh cần thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang đủ số lượng, có chất lượng, thực sự là công cụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền và Nhân dân.

Đồng thời tập trung huấn luyện, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, vận dụng sát với tình hình thực tế địa bàn, địa phương; nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, nhận thức cho lực lượng vũ trang để sẵn sàng chiến đấu trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ban Tổ chức diễn tập tỉnh cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Quân khu, Bộ Tư lệnh Quân khu và các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Cơ quan Ban chỉ đạo, Đạo diễn Quân khu đã quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh hoàn thành chương trình, nội dung cuộc diễn tập.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các thành phần, lực lượng diễn tập đã góp phần quan trọng cho thành công của cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh tiếp tục quán triệt các nghị quyết của Bộ Chính trị, nghị định của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đồng thời, nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lãnh đạo, điều hành, năng lực tham mưu trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương, sẵn sàng đối phó có hiệu quả với các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, Quân khu II đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 43 tập thể và 99 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Một số hình ảnh buổi Diễn tập thực binh:

Thực binh đánh bắt đối tượng khủng bố.

Trấn áp đối tượng.

Giải cứu con tin.

Thực hành diễn tập xử lý cháy nổ.

Thực binh bắn chiến đấu.

Thực binh bắn chiến đấu tiêu diệt hỏa lực địch.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link