Hoàn thành tốt các nội dung luyện tập khu vực phòng thủ tỉnh

Chiều 11-10, Ban Tổ chức Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện các nội dung Luyện tập tổng hợp khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023.

Toàn cảnh luyện tập giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong tác chiến phòng thủ.

Tham gia diễn tập có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trong khung diễn tập.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu tham gia khung luyện tập.

Dự luyện tập có Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu II, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Diễn tập Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái Phó Chính ủy Quân khu II; lãnh đạo các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập của Quân khu II.

Trong nội dung luyện tập của tỉnh, dưới sự điều hành của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ, hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm trong tác chiến phòng thủ; Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức xử trí tình huống địch đổ bộ đường không, tiến công đường bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì điều hành nội dung luyện tập.

Song song với nội dung của tỉnh, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh cũng tổ chức luyện tập các nội dung về: tổ chức hội nghị cơ quan triển khai kế hoạch đảm bảo tác chiến phòng thủ; cơ quan nhận tình huống, nhận định tình hình và bàn biện pháp xử trí các tình huống...

Kết thúc các nội dung luyện  tập, Ban Tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh tiến hành rút kinh nghiệm trong luyện tập tổng hợp. Thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu II, Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khái, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu II đánh giá cao kết quả công tác chuẩn bị và thực hành luyện tập của tỉnh.

Báo Tuyên Quang, Liên đoàn Lao động tỉnh luyện tập trong căn cứ chiến đấu giả định.

Đồng chí nhấn mạnh, Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập tỉnh đã chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập; tổ chức tập luyện các nội dung cơ bản đạt ý định của Ban Chỉ đạo Quân khu. Các nội dung thông qua luyện tập bảo đảm chất lượng tốt. Các hội nghị tổ chức đúng trình tự, thủ tục, nguyên tắc, bảo đảm chặt chẽ, khoa học, đúng thời gian. Đồng thời, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của các cơ quan, sở, ban, ngành trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra theo các tình huống trong các trạng thái về quốc phòng.

Đồng chí đề nghị tiếp tục củng cố, bổ sung về văn kiện; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị củng cố sở chỉ huy ở cả 3 cấp. Đồng thời, rà soát lại công tác chuẩn bị các khu vực địa điểm diễn tập cơ chế. Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ diễn tập phòng thủ.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh thông tin về tình hình địch trong tình huống luyện tập.

Phát biểu rút kinh nghiệm luyện tập tổng hợp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, sau 1 ngày luyện tập với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, buổi luyện tập tổng hợp đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Thay mặt Ban tổ chức diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu các ý kiến nhận xét của lãnh đạo Quân khu và các cơ quan Ban chỉ đạo và đạo diễn Quân khu. Thông qua đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện các mặt còn hạn chế để đảm bảo cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Tuyên Quang năm 2023 chính thức đạt kết quả tốt nhất.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link