Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang

Chiều 4-6, đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gặp mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang nhân dịp Đoàn tham dự Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các ĐBQH tỉnh tặng
Chủ tịch nước Tô Lâm phù điêu cụm tượng Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; các ĐBQH tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Chẩu Văn Lâm thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tuyên Quang chúc mừng đồng chí Tô Lâm được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm khẳng định: Trong những năm qua, với sự quan tâm của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương, trong đó có Bộ Công an; sự đoàn kết, chủ động, linh hoạt, sáng tạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển; tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt trên 7%/năm. Tỉnh huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực cho đầu tư phát triển; tập trung nguồn lực cho đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, nhất là hạ tầng giao thông kết nối.

Chất lượng các mặt công tác văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được nâng lên. Hoạt động đối ngoại, thu hút đầu tư đạt nhiều kết quả quan trọng. Quốc phòng tiếp tục được củng cố; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng, đạt nhiều kết quả quan trọng.

Chủ tịch nước Tô Lâm vui mừng trước những thành tựu của Tuyên Quang đạt được trong những năm qua. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Tuyên Quang. Qua đó tạo được nhiều dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là tốc độ phát triển kinh tế; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết nối; xây dựng nông thôn mới…

Đồng chí mong muốn Tuyên Quang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, nỗ lực vươn lên xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển xứng đáng với vị thế quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link