Yên Sơn triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024

Sáng 13-1, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước; phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Phòng ban, cơ quan, đơn vị; Hiệu trưởng và kế toán các trường học thuộc UBND huyện quản lý.

Đại biểu dự Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước, Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, UBND huyện, huyện Yên Sơn đã quyết tâm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, để hoàn thành và hoàn thành vượt mức 18/18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Hùng Đức triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Căn cứ Quyết định của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể như: Tổng sản lượng lương thực đạt trên 65.700 tấn; trồng mới 3.192 ha rừng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 4.143,5 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 2.179 tỷ đồng. Huyện phấn đấu đưa xã Lang Quán đạt chuẩn nông thôn mới, xã Nhữ Hán đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Huyện phấn đấu đưa tỷ lệ đô thị hóa đạt 17,5%; bê tông hóa 49,7 km đường giao thông nông thôn, hoàn thành giải phóng mặt bằng và phối hợp xây dựng 12 cầu trên đường giao thông nông thôn. Toàn huyện sẽ tạo việc làm mới cho trên 4.170 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm 3,73%; 98% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 94% thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa; tỷ lệ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế đạt 100%; trên 97,5% người dân có bảo hiểm y tế. Về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024, tổng thu ngân sách nhà nước của huyện phấn đấu đạt gần 1.079 triệu đồng. Trong đó, các khoản thu trên địa bàn huyện 180 tỷ đồng; thu bổ sung từ ngân sách cấp trên giao gần 899 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì thảo luận

Tại hội nghị, UBND huyện chỉ đạo, đề xuất các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các đại biếu tập trung thảo luận, bàn và thống nhất các giải pháp trọng tâm, trọng điểm khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát dộng phong trào thi đua yêu nước năm 2024

Đại diện các Khối thi đua của huyện ký giao ước thi đua yêu nước năm 2024

Nhân dịp này, Huyện ủy, UBND huyện phát động phong trào thi đua năm 2024. Trong đó, tập trung vào các nội dung chủ yếu: Thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”; thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn lựa chọn nội dung đột phá, cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước,góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận của Đảng

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao khen thưởng cho các chi, đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến năm 2023

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2024 là năm “nước rút” triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 23, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí đề nghị, ngay sau Hội nghị này, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, các trường học căn cứ chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2024 được giao, khẩn trương xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện; Phải đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; bám sát nhiệm vụ chính trị, cấp bách của địa phương, nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của huyện để phát động các phong trào thi đua yêu nước, lao động sáng tạo, đảm bảo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao, thiết thực, sôi nổi, rộng khắp, hiệu quả, chống hình thức. Đối với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp năm 2024, các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, phòng, ban, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2023, thực hiện đồng bộ các giải pháp ngay từ những tháng đầu năm, đảm bảo thực hiện hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng 9 chi, đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023; UBND huyện trao khen thưởng cho 23 tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023./.

Tác giả: Viết Kiều