Đồng chí Bí thư Huyện ủy Yên Sơn và đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lực Hành

Sáng 11/1, đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Phạm Thị Thuý Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Lực Hành sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khoá XIX, HĐND huyện khoá XX, HĐND xã khoá XXIV nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban của huyện; đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri xã Lực Hành đã có 9 lượt phát biểu ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất đai, xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cấp các tuyến đường cũ hỏng, nâng cấp đường dây điện…

Toàn cảnh hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tổ đại biểu H ĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lực Hành.

Đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thông báo một số nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIX.

Cử tri xã Lực Hành phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Yên Sơn, UBND xã Lực Hành đã tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu các vấn đề cử tri nêu tại hội nghị và làm rõ thêm một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời làm rõ những ý kiến của cử tri.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch H ĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí cũng yêu cầu UBND xã Lực Hành tăng cường công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, đặc biệt trong việc cấp, chuyển đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời trả lời kịp thời các ý kiến kiến, nghị của cử tri trong phạm vi thẩm quyền. Yêu cầu chính quyền xã Lực Hành tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, xem xét, xử lý kịp thời các nội dung kiến nghị, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri./

Tác giả: Thế Vinh