Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” huyện Yên Sơn cụm thi số 5, 6

Ngày 29/8, tại nhà Văn hóa thị trấn Yên Sơn, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2023 cụm thi số 5,6. Dự Hội thi có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số Ban Đảng Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị trong cụm thi…

Đây là dịp để các đồng chí bí thư chi bộ khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thực hiện nhiệm vụ; giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Tham dự Hội thi có 17 thí sinh là những Bí thư, Phó Bí thư chi bộ xuất sắc được lựa chọn từ các Chi, Đảng bộ cơ sở cụm khối các cơ quan hành chính sự nghiệp. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi Giới thiệu về bản thân, tổ chức đảng, đơn vị mình đang công tác, sinh hoạt bằng các hình thức phù hợp; Phần thi Thuyết trình theo đề cương đã chuẩn bị trước; trình chiếu Clip hoặc trực tiếp tổ chức điều hành buổi sinh hoạt chi bộ trực tiếp tại sân khấu; Phần thi Vấn đáp trả lời câu hỏi nghiệp vụ với 2 nội dung là trả lời câu hỏi trắc nghiệm và trả lời câu hỏi tự luận.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi

Sau một ngày Hội thi, Ban Giám khảo đã chấm điểm bảo đảm công tâm, khách quan, chính xác, phản ánh đúng kết quả dự thi của các thí sinh.

Thí sinh thực hiện phần thi Giới thiệu

Thí sinh thực hiện phần thi Vấn đáp

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ cơ sở; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của bí thư chi bộ. Là cơ sở để cấp ủy cấp trên đánh giá thực trạng tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở sát, đúng, thực chất hơn; từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, đồng thời tuyên truyền, phổ biến, đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng hoa chúc mừng thí sinh đạt giải nhất Hội thi

Ban tổ chức và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho thí sinh Trần Đức Luân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện đoàn, Phó Bí thư chi bộ Khối dân, thuộc Đảng bộ huyện Yên Sơn; trao 6 giải Nhì; 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh./.

Tác giả: Viết Kiều