Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo thăm và làm việc tại xã Thái Bình

Chiều ngày 9/1, Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại xã Thái Bình. Cùng đi có các đồng chí: Đại tá Đỗ Tiến Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

GS.TS Hoàng Chí Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thông mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Thái Bình. Theo đó, đến nay, xã đã đạt 4/4 tiêu chí theo Quyết định 691 của Chính phủ như: xây dựng được vùng sản xuất hàng hóa tập trung nhãn, mật ong đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, kinh doanh hiệu quả, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,64 triệu đồng/người/năm, xã không còn hộ nghèo. Giáo dục, y tế, văn hóa thể thao đáp ứng nhu cầu của nhân dân, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,3%. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững và ổn định. Xã cũng chia sẻ kinh nghiệm của địa phương trong quá trình thực hiện xã điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Hoàng Chí Bảo biểu dương những kết quả mà xã Thái Bình đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là trong việc huy động được sức mạnh tập thể, sự ủng hộ của nhân dân. Giáo sư mong rằng, mỗi cán bộ xã Thái Bình sẽ tiếp tục trách nhiệm, gương mẫu trước nhân dân, làm sao dân vận thật tốt, thật khéo thì mọi việc sẽ thành công./.

Tác giả: Thùy Dung