Ngày 7/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán kinh tế năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 145 điểm cầu với gần 1.200 đại biểu là cán bộ chủ chốt các cấp trên đại bàn tỉnh tham gia.

Điểm cầu huyện Yên Sơn dự Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện.

Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2022; triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Tại hội nghị, đại biểu các ngành, các đơn vị, các huyện, thành phố đã làm rõ thêm những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để  điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và nhiệm vụ, điều hành dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; đề xuất biện pháp, phương án cụ thể, thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, phát triển công nghiệp, du lịch, y tế cơ sở…đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội được giao.

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn đã thảo luận về những mục tiêu nhiệm vụ huyện đặt ra trong năm 2022 và giải pháp để thực hiện. Trong đó, Năm 2022, huyện phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 1.272 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 1.976 tỷ đồng; xây dựng xã Đội Bình, Nhữ Khê đạt chuẩn nông thôn mới; xã Kim Quan đạt nông thôn mới nâng cao; xã Mỹ Bằng đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm của tỉnh, huyện. Huyện triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án của BCH Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đô thị động lực và hạ tầng công nghệ thông tin giai đoạn 2021-2025. Để đạt được mục tiêu trên, UBND huyện thực hiện giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện ngay từ những ngày đầu năm. Huyện cụ thể hóa các nghị quyết, đề án, kế hoạch để thực hiện gắn với chủ động công tác phòng dịch Covid-19; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của huyện theo liên kết chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP... ./.

Tác giả: Thùy Dung