Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn Họp thường kỳ tháng 12

Sáng ngày 23/12, Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn đã tổ chức họp thường kỳ tháng 12 năm 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 và triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân nhân dịp tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023; triển khai, cho ý kiến đối với một số dự thảo, kế hoạch, nội dung công việc trong thời gian tiếp theo. Dự cuộc họp có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Chủ trì cuộc họp đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Dự cuộc họp có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo, thành viên HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự họp thường kỳ UNBD huyện tháng 12 năm 2022

Cuộc họp đã tập trung triển khai và thảo luận cho ý kiến đối với các nội dung về: Kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tổ chức Tết trồng cây, Kế hoạch tổ chức thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu, tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tham gia ý kiến đầu tư Dự án đầu tư trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại xã Đạo Viện; xem xét nghiên cứu, khảo sát, đề xuất địa điểm đầu tư xây dựng Trường Trung cấp giáo dục nghề nghiệp nguồn lực quốc tế K27; chủ trương đầu tư Dự án khai thác mỏ đá Granit theo đề nghị của Công ty TNHH Hải Minh Tuyên Quang. Chủ trương đầu tư dự án Công viên nghĩa trang Thiên đường giai đoạn 2 tại xã Lang Quán, xã Tứ Quận và thị trấn Yên Sơn; chủ trương đầu tư dự án khu du lịch sinh thái Bình Minh tại xã Đội Bình; điều chỉnh chủ trương Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình. Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ thực hiện Kế hoạch số 266- KH/TU ngày 25/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 06- NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch giao nhận quân năm 2023; Kế hoạch thực hiện các dự án, tiểu dự án Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 và năm 2022; Triển khai nền tảng nghiệp vụ và tạo lập cơ sở dữ liệu theo các lĩnh vực quản lý chuyên ngành cấp huyện….

Đại biểu thảo luận cho ý kiến đối với các nội dung triển khai tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp thường kỳ tháng 12, đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến thảo luận để chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện để triển khai thực hiện. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm, tập trung thực hiện có hiệu quả chuyển đổi số trên địa bàn, đóng góp quan trọng vào việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kết luận cuộc họp

Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 bảo đảm cho nhân dân đón xuân mới đầy đủ, ý nghĩa, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; Chủ động trong công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán./.

Tác giả: Viết Kiều