Yên Sơn gặp mặt nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Ngày 21/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2022 và 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2022. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trịnh Văn Định, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và những thành tựu qua 33 năm thực hiện nền quốc phòng dân. Trong 78 năm qua, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp của Đảng và Bác Hồ, kế thừa và phát huy tinh thần yêu nước, nghệ thuật quân sự của dân tộc, được sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng luôn tỏ rõ bản lĩnh của một đội quân cách mạng, cùng toàn dân chiến đấu và giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang.

Trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, huyện Yên Sơn là căn cứ địa kháng chiến, nơi chứng kiến những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện tích cực tổ chức lực lượng, thực hiện vũ trang toàn dân, phát huy truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc, truyền thống quyết chiến, quyết thắng, giành nhiều thắng lợi vang dội. Những địa danh như: Bình Ca, Khe Lau, Km7 đã đi vào lịch sử đấu tranh oai hùng của dân tộc, mãi mãi là niềm tự hào của quân và dân huyện Yên Sơn.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trải qua 78 năm dưới sự lãnh đạo sáng suốt tài tình của Đảng và Bác Hồ, kế thừa truyền thống quý báu của dân tộc trong công cuộc xây dựng nước và giữ nước, QĐND Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, từng bước trưởng thành và lớn mạnh, QĐNDVN thực sự là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện, các cựu chiến binh và cựu quân nhân, lực lượng vũ trang đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí mong muốn lực lượng vũ trang huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu trong phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, qua đó góp phần giữ vững quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; mong các Cựu chiến binh và chiến sĩ LLVT huyện tiếp tục nâng cao chủ nghĩa cách mạng, giữ vững và phát huy cao độ truyền thống phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng huyện Yên Sơn ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện trao lẵng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện đã trao lẵng hoa tươi thắm và quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang huyện./.

Tác giả: Viết Kiều