Yên Sơn gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 26/1, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - xã hội và gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hữu Hoan, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Nguyễn Hồng Thắng, Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, Ban nghành của tỉnh, các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên lãnh đạo huyện Yên Sơn, nguyên Uỷ viên BTV Huyện uỷ, nguyên Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn qua các thời kỳ…

Các đại biểu dự Hội nghị gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các Phòng, Ban, cơ quan đơn vị của huyện.

Hội nghị đã báo cáo những kết quả nổi bật của huyện huyện Yên Sơn trong năm 2023. Theo đó, kế thừa và phát huy những thành quả to lớn của các đồng chí lãnh đạo đi trước; cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban, ngành tỉnh. Huyện Yên Sơn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng, kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh. Huyện đã hoàn thành đạt và vượt 18/18 chỉ tiêu chủ yếu, đó là: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.740,4 tỷ đồng, đạt 105,4% kế hoạch; Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 194,2 tỷ đồng, đạt 103,3% kế hoạch; Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các Chương trình Mục tiêu quốc gia đạt trên 96% kế hoạch vốn; Hoàn thành xây dựng 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư các công trình trọng điểm trên địa bàn, góp phần quan trọng hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ; đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn; khởi công xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang (giai đoạn 1); xây dựng cầu và đường dẫn cầu Xuân Vân vượt sông Gâm, hạ tầng đô thị trung tâm huyện Yên Sơn. Giảm trên 2.000 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,13%; Vận động làm mới và sửa chữa 329 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 15 tỷ 375 triệu đồng, đạt 148% kế hoạch.

Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển, hoạt động sôi nổi, đa dạng, phong phú thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Sự nghiệp giáo dục, y tế được chú trọng quan tâm; chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn tiếp tục được nâng cao; Tổ chức thành công Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” cấp cơ sở, cụm xã, thị trấn và cấp huyện; tham gia Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” cấp tỉnh, kết quả đạt 01 giải Nhất, 01 giải Ba cấp tỉnh. Trong năm kết nạp mới 252 đảng viên, đạt 105% kế hoạch. Nhiều sự kiện quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng Đảng... được tổ chức thành công. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định, giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt; quê hương Yên Sơn đang phát triển và đổi thay từng ngày.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Để đạt được những kết quả như trên, cùng với sự giúp đỡ của Tỉnh và có yếu tố rất quan trọng là Ban Chấp hành Đảng bộ huyện luôn đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, có kế hoạch, lộ trình, với quyết tâm chính trị cao, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện. Đặc biệt trong mỗi giai đoạn, từng bước phát triển đi lên của huyện, có sự đóng góp, ủng hộ hết sức quý báu của các thế hệ cán bộ lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ đã đồng hành, dành sự quan tâm sâu sắc, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cho quá trình phát triển của huyện.

Các đại biểu và thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện Yên Sơn các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí cảm ơn những đóng góp quý báu của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ đối với những thành tựu của huyện trong năm vừa qua. Mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; những ý kiến, định hướng, đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện. Sự tâm huyết, tình cảm và những kinh nghiệm của các đồng chí đối với quê hương Yên Sơn luôn là khối tài sản to lớn và vô cùng quý báu để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện giữ gìn, trân trọng. Đây là nền móng vững chắc, động lực quan trọng giúp huyện vững tin, vươn lên giành nhiều thắng lợi mới trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị gặp mặt các thế hệ cán bộ lãnh đạo huyện nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Tác giả: Viết Kiều