Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và Cấp ủy cơ sở

Ngày 26/9, Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện dự khai giảng và trực tiếp lên lớp truyền đạt một số chuyên đề cho các học viên tham gia lớp học.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở huyện Yên Sơn

Trong tháng 9 và tháng 10 Trung tâm Chính trị huyện Yên Sơn sẽ tổ chức 6 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư Chi bộ và Cấp ủy cơ sở cho gần 500 học viên là các đồng chí Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở các xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị của huyện.

Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng đầu tiên trong đợt này, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh ý nghĩa vai trò của công tác bồi dưỡng cán bộ; vai trò của các đồng chí Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong hoạt động công tác, xây dựng Đảng hiện nay; trên cơ sở đó đồng chí đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nội quy lớp học, tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề, qua đó nắm vững kiến thức cơ bản nhất vận dụng vào thực tiễn; Tập trung thảo luận những kinh nghiệm, khó khắn vướng mắc trong thực tiễn hoạt động công tác Đảng tại cơ sở đề bàn giải pháp thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng diễn ra trong thời gian 5 ngày, học viên sẽ được cập nhật, truyền đạt 6 chuyên đề chính gồm: Tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác  kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng, chống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng huyện Yên Sơn

Kết thúc khóa bồi dưỡng các học viên sẽ làm bài thu hoạch và đi thực tế tham quan học tập tại cơ sở. Trung tâm Chính trị huyện sẽ cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng. Qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao kỹ năng, phương pháp công tác cho bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở trong tổ chức thực hiện sự lãnh đạo của chi bộ và tiến hành các nội dung công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên./.

Tác giả: Viết Kiều