Yên Sơn Sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Đề án 1371

15/08/2024 - 18:45
529

Chiều ngày 15/8, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027”. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thành An, Ủy viên Ban Thường vụ ĐUQS tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 1371 cấp huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Ban CHQS huyện; các cơ quan, đơn vị nằm trong Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 1371 cấp huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị Yên Sơn sơ kết giai đoạn 1 thực hiện Đề án 1371

Giai đoạn 2021 – 2024, Ban Chỉ đạo Đề án 1371 huyện Yên Sơn duy trì nghiêm túc các chế độ theo quy chế, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, bộ phận thực hiện nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở đạt chất lượng hiệu quả được nhân dân tin tưởng, chấp hành nghiêm. Ban Chỉ đạo Đề án 1371 huyện Yên Sơn đã phát huy vai trò của các cấp, các ngành, các tổ chức trong triển khai thực hiện Đề án, trọng tâm là quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện tạo sự đồng thuận cao trong xã hội trong thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo đã lựa chọn, triển khai nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Chủ động đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp triển khai và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Ban CHQS huyện Yên Sơn báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 1371

Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân, nhất là địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần ổn định tình hình an ninh - chính trị, kiềm chế tội phạm; tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra.

Đồng chí Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Thành An phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đi sâu phân tích làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án gắn với tình hình thực tiễn địa phương, đơn vị, cơ sở. Từ đó, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Đề án trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn Phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan là thành viên Ban Chỉ đạo, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở; Phát huy vai trò các cơ quan là thành viên Ban Chỉ đạo trong thực hiện công tác PBGDPL; thường xuyên củng cố, kiện toàn và tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và cộng tác viên pháp luật có trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bám sát vào tình hình và điều kiện thực tế, phong tục, tập quán ở địa phương cơ sở, để xác định nội dung, phương thức tuyên truyền, PBGDPL cho phù hợp; nghiên cứu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; nhân rộng các mô hình, cách làm tốt, sáng tạo, hiệu quả. Phát huy vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong tìm hiểu và nghiêm túc chấp hành pháp luật. Gắn công tác PBGDPL với tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương, đơn vị; phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên ... tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: