Yên Sơn khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra

12/09/2024 - 16:40
873

Hiện nay, để đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho nhân dân sau mưa lũ, huyện Yên Sơn đã huy động các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả, thiệt hại và hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

lu-1.jpg

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân khử trùng nước bằng Cloramine B.

Sau mưa lũ, nguồn nước tại các vùng bị ngập lụt thường ô nhiễm gây tình trạng thiếu nước sạch. Lực lượng cán bộ y tế trên địa bàn huyện đã đến hướng dẫn nhân dân cách xử lý nguồn nước để phục vụ sinh hoạt an toàn, đảm bảo sức khỏe và phòng tránh các dịch bệnh xảy ra.

lu-4.jpg

Các hộ dân dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa sau nước rút.

Theo báo cáo của UBND huyện Yên Sơn tính đến 12h  ngày 12/9, ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ đã gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân. Trong đó gần 1.900 hộ dân bị cô lập; 01 nhà bị trôi sập hoàn toàn tại thôn Vàng On, xã Trung Minh; trên 500 hộ bị thiệt hại từ 30-50% về nhà ở; trên 320 ha diện tích ao cá bị tràn; trên 1.700 ha diện tích lúa, hoa màu và cây ăn quả bị ảnh hưởng; nhiều tuyến đường bị sạt lở, ngập úng; nhiều cột điện bị gãy đổ; 10 trường học bị sạt lở. Ước tính thiệt hại trên 150 tỷ đồng.lu-5.jpg

Lực lượng đoàn thanh niên giúp đỡ các hộ dân bị sạt lở, dọn dẹp cây đổ.

Ngay sau mưa lũ, UBND huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục nhanh các nhà ở bị thiệt hại do mưa lũ gây ra; giúp đỡ nhân dân di chuyển đồ đạc, chỉnh trang nhà cửa. Triển khai các biện pháp khử trùng, tiêu độc, và vệ sinh môi trường ở các khu vực bị tràn ngập.  Huy động mọi nguồn lực để tổ chức cứu trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Kiểm tra, rà soát, thống kê, cập nhật đầy đủ, chính xác tình hình thiệt hại do hoàn lưu bão số 3 và mưa lũ sau bão gây ra.

lu-2.jpg

Tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các đơn vị tài trợ và phân phối đến nhân dân bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa đang được triển khai trên địa bàn huyện Yên Sơn đã giúp nhân dân kịp thời khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: