Yên Sơn có 03 sản phẩm nông sản được xuất khẩu sang thị trường Vương Quốc Anh

11/10/2024 - 13:57
296

Ngày 11/10, UBND huyện Yên Sơn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Cổ phần R.Y.B tổ chức Lễ xuất khẩu sản phẩm nông sản sang thị trường Vương Quốc Anh (đợt 1) năm 2024.

xuat-khau-8.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng đại diện các đơn vị cắt băng xuất khẩu.

Dự chương trình có các đồng chí: Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên cùng một số sở, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Quyền Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan của huyện; UBND các xã, thị trấn; các chủ thể có sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

xuat-khau-2.jpg

xuat-khau-1.jpg

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện xem các sản phẩm được xuất khẩu tại giang hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Yên Sơn.

Trong đợt 1 năm 2024, toàn tỉnh có 06 sản phẩm OCOP được xuất khẩu sang thị trường Vương Quốc Anh gồm: sản phẩm Trà túi lọc đậu đen xanh lòng của Hợp tác xã hữu cơ Hồng Phát (Chiêm Hóa); sản phẩm Siro chanh và Siro tắc của Hợp tác xã nông sản và dược liệu Minh Thảo (Hàm Yên) và 03 sản phẩm của huyện Yên Sơn là: sản phẩm Trà ổi, hoa đu đủ đực ngâm mật ong của Hợp tác xã hữu cơ nông sản Bình Minh; sản phẩm Chuối sấy dẻo của Hợp tác xã chuối sạch Chiêu Yên. Theo đó, Công ty Cổ phần R.Y.B chịu trách nhiệm đóng hàng theo quy cách bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu và vận chuyển sang thị trường Vương Quốc Anh. Tổng số lượng tương ứng là 2.200 sản phẩm.

xuat-khau-4.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang phát biểu tại buổi lễ.

Công ty Cổ phần R.Y.B (Hà Nội) đã thực hiện giới thiệu, chào hàng trên 50 sản phẩm chủ lực, đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang sang thị trường các nước Châu Âu. Đây là thị trường khó tính với những quy định khắt khe về kiểm dịch thực vật, quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc. Các sản phẩm của tỉnh đã nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng Châu Âu. Trong đợt 1, đơn vị lựa chọn xuất khẩu 6 mặt hàng. Đối với sản phẩm bưởi Soi Hà, đơn vị đã đặt hàng 10.000 – 15.000 quả theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng xuất khẩu. Dự kiến tháng cuối tháng 10/2024 sẽ tiến hành xuất khẩu.

xuat-khau-3.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang khẳng định, các sản phẩm được lựa chọn đều là các sản phẩm nông sản chủ lực tiểu biểu của tỉnh đã được kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá rộng khắp thị trường trong nước. Tuy tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu trong đợt 1 năm 2024 chưa cao nhưng đây là kết quả bước đầu của hoạt động sản xuất sản phẩm nông sản chất lượng mang định hướng xuất khẩu nhằm đưa chất lượng sản phẩm nông sản đặc sản chủ lực của tỉnh vươn xa ra nước ngoài. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, ngành nông nghiệp tỉnh cùng các địa phương tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất, tạo ra các vùng nguyên liệu bảo đảm chất lượng, đáp ứng được quá trình chế biến sản phẩm; hỗ trợ việc chứng nhận an toàn thực phẩm cho vùng nguyên liệu. Đồng thời, đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo chuỗi liên kết giá trị sản phẩm an toàn thực phẩm; áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn, quy chuẩn như: VietGAP, hữu cơ, GLOBAl GAP, chứng nhận ISO theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu. Các địa phương cần tiếp tục hỗ trợ người sản xuất nâng cao chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm, tem truy xuất nguồn gốc; đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản bằng các hình thức như giới thiệu kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản của tỉnh, các sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, kết nối đưa các sản phẩm tại các trung tâm thương mại, các siêu thị và lên sàn giao dịch thương mại điện tử./.

xuat-khau-2.jpg

Chuyến hàng nông sản chế biến của tỉnh xuất khẩu sang thị trường Vương quốc Anh.

xuat-khau-7.jpg

03 sản phẩm của huyện Yên Sơn được xuất khẩu trong đợt này.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: