Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Yên Sơn năm 2025

12/10/2024 - 23:56
130

Chiều ngày 11/10/2024, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội huyện tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Yên Sơn năm 2025. Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thu Hà, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có các đại biểu trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; đại diện các ban HĐND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện; Ban tư vấn Dân chủ - Pháp luật, Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ huyện.

1.JPG

Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị

2.JPG

3.JPG

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng năm 2024 của huyện; mục tiêu cụ thể, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội huyện Yên Sơn năm 2025. Theo đó, dự thảo kế hoạch đã đề ra 16 mục tiêu chủ yếu và 3 nhóm nhiệm vụ lớn về phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội; công tác quốc phòng, an ninh, tư pháp, xây dựng chính quyền. Tại hội nghị đã có 17 lượt ý kiến phát biểu góp ý vào dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2024, các đại biểu ghi nhận những thành tựu đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đoàn thể. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực văn hóa xã hội. An ninh quốc phòng được đảm bảo, công tác quản lý trật tự xây dựng đi vào nền nếp. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

4.JPG

Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch trình bày dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Yên Sơn năm 2025

5.JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

9.JPG

Các đại biểu tham gia phản biện tại hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu đã chỉ ra một số nội dung tồn tại hạn chế cần bổ sung những chỉ tiêu còn thiếu như về lĩnh vực phát triển kinh tế cần xem xét số liệu thống kê để thống nhất số liệu về tổng giá trị sản xuất hay tổng giá trị hàng hoá; cần nghiên cứu, chỉnh sửa lại một số số liệu chỉ tiêu cụ thể để sát với thực tiễn của địa phương. Các ý kiến cũng đề nghị bổ sung thêm một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong năm 2025 như về tài nguyên môi trường, phát triển nông lâm nghiệp, xây dựng nông thôn mới, việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia,...

10.JPG

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phản biện của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí cũng tiếp thu một số những tồn tại, thiếu sót và sẽ chỉ đạo các ngành chức năng xem xét điều chỉnh, bổ sung để hoàn thiện vào bản báo cáo phục vụ kỳ họp cuối năm của HĐND huyện.

11.JPG

Đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị bộ phận chuyên môn tổng hợp các ý kiến và gửi văn bản phản biện đến cơ quan chủ trì soạn thảo nhằm chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện Nghị quyết đảm bảo phù hợp với kế hoạch, định hướng của các cấp, ngành, điều kiện thực tế của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các đại biểu tiếp tục tập trung trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp ý kiến vào các văn bản, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới./.

Thực hiện: Hoàng Nam

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: