UBND huyện họp triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2024

22/05/2024 - 12:40

Đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Từ đầu năm 2024 đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 02 đợt mưa, giông lốc lớn vào đêm ngày 1-5 và đêm ngày 8-5 gây ảnh hưởng,thiệt hại tới sản xuất nông nghiệp, nhà ở, cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, thuỷ lợi trên địa bàn huyện, cụ thể: về nhà ở: đổ sập hoàn toàn 06 nhà, tốc mái: 156 nhà; Về nông nghiệp: 45,8 ha lúa, 37 ngô bị nước tràn qua; Về thuỷ lợi: 0,2 ha ao nuôi cá bị tràn bờ; Về giao thông: 1,5km đường bị sạt lở taluy âm, dương; Về giáo dục: trường THCS Lang Quán bị tốc tấm lợp fibro xi măng của phòng lớp học và phòng kế toán. Cùng với đó, UBND huyện đã hỗ trợ cho 08 nhà bị cháy, sập, hư hỏng và di dời ra khỏi vùng nguy hiểm với tổng kinh phí 290 triệu đồng.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại cuộc họp

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị liên quan tiếp tục quán triệt, triển khai Luật Phòng, chống thiên tai, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương của tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai; Tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống, ứng phó với thiên tai ở các khu vực xung yếu, đông dân cư; Tiếp tục rà soát hỗ trợ bố trí, di dời, sắp xếp, xen ghép ổn định di dời nhân dân ra khỏi vùng thiên tai, nguy hiểm; Tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung phương án phòng, chống và ứng phó với thiên tai (phương án ứng phó với dông, lốc, sét, mưa lớn, sạt lở đất, lũ quét; phương án ứng phó với hạn hán, nắng nóng, rét đậm; phương án tìm kiếm cứu nạn; phương án sản xuất nông lâm nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu...); Triển khai kế hoạch thu, nộp quỹ phòng chống thiên tai năm 2024 trên địa bàn huyện theo đúng quy định; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: