UBND huyện họp tiến độ thực hiện và giải ngân các vốn năm 2024

08/10/2024 - 16:51
172

Sáng ngày 8/10, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì họp đánh giá tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện năm 2024. Dự cuộc họp có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương chủ trì họp đánh giá tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện năm 2024

Tính đến thời điểm hiện nay, trên toàn huyện đã giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 là 159.208/399.010 triệu đồng, đạt 40% kế hoạch vốn giao, trong đó vốn kéo dài là 33.282/56.806 triệu đồng, đạt 58,6% kế hoạch vốn; Vốn kế hoạch giao năm 2024 là 125.926/342.203 triệu đồng, đạt 36,8% kế hoạch vốn giao. Vốn sự nghiệp ngân sách huyện chuyển cân đối chi đầu tư, ngân sách tỉnh bổ sung (bao gồm vốn năm 2024 và chuyển nguồn) đã giải ngân đạt 40,5% kế hoạch; Kết quả giải ngân vốn sự nghiệp các chương trình MTQG đạt 14,3% kế hoạch; Tổng số công trình đang triển khai trên địa bàn huyện (Bao gồm dự án có vốn kéo dài 2023-2024) tổng 295 dự án, cụ thể: vốn Di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang 3 dự án, vốn đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 156 dự án, vốn CTMT quốc gia NTM 65 dự án, vốn khác 71 dự án…

3.jpg

Các đại biểu thảo luận đánh giá tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện năm 2024

Trong thời gian qua, công tác quản lý, triển khai, thực hiện vốn đầu tư luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Uỷ ban nhân dân huyện đã thực hiện phân bổ vốn đầu tư công, giao dự toán thu ngân sách cho các cơ quan, đơn vị theo đúng quy định để tổ chức thực hiện; đồng thời tập trung chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, hồ sơ thanh toán khối lượng, hoàn trả tạm ứng vốn theo quy định. Các công trình, dự án trong kế hoạch được phân bổ vốn cơ bản đã thực hiện đúng nội dung, mục đích, công tác kiểm tra, giám sát thực hiện dự án được tăng cường. Qua đó đã nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của các Chương trình MTQG, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ đã thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn trong thời gian tiếp theo.

Chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện năm 2024

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đề nghị các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư tiếp tục tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, chủ động sáng tạo, nâng cao trách nhiệm trong thi hành công vụ và có những giải pháp hiệu quả khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy tốt hơn những kết quả đạt được đặc biệt là vai trò của người đứng đầu trong từng cơ quan, đơn vị. Tập trung hoàn thiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao, quyết toán các công trình đã hoàn thành đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình chuyển tiếp, công trình mới khởi công đảm bảo chất lượng theo hồ sơ, thiết kế được duyệt. Tập trung đôn đốc các công trình, dự án để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, phối hợp giải quyết dứt điểm các vướng mắc thuộc thẩm quyền, khắc phục ngay những tồn tại hạn chế đã được nêu ra, phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn giao. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nghiệm thu khối lượng hoàn thành và thanh toán khối lượng hoàn thành, khối lượng tạm ứng đạt đủ khối lượng. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công chậm, không đạt mục tiêu kế hoạch được giao./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: