UBND huyện họp tiến độ thực hiện Nghị quyết số 55 HĐND tỉnh và tiến độ giải ngân vốn các Chương tình MTQG trên địa bàn huyện năm 2024

04/10/2024 - 16:39
80

Ngày 4/10, UBND huyện họp tiến độ thực hiện Nghị quyết số 55 HĐND tỉnh Tuyên Quang và tiến độ giải ngân vốn các Chương tình MTQG trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

hop-ubnd.jpg

Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan: Tài chính – Kế hoạch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Lao động, Thương binh và Xã hội; Dân tộc; Giáo dục và Đào tạo; Kinh tế và Hạ tầng; Hội LHPN huyện; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện; Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện; Hạt Kiểm lâm huyện; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện; Trung tâm y tế huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

hop-ubnd-2.jpg

Lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phát biểu tại cuộc họp.

Thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn,  năm 2023 huyện thực hiện 72,266km/79Km, đạt đạt 91,5%, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 cầu; năm 2024 huyện thực hiện 10,222km/49,7Km, đạt 20,6%; kế hoạch thực hiện 12 cầu, dự kiến khởi công vào cuối tháng 10/2024. Do chịu ảnh hưởng của thời tiết, mưa nhiều, thiên tai, lũ lụt dẫn đến việc thực hiện đề án tại nhiều địa phương gặp nhiều khó khăn, gián đoạn.

Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện, trong đó: đã triển khai 44/45 dự án phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023-2024; Tỷ lệ giải ngân 5.081/51.556 triệu đồng, đạt 9,86%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2024 đã giải ngân 17.203,9/35.604,6 triệu đồng, đạt 48,3%.

hop-ubnd-3.jpg

Lãnh đạo UBND xã Tứ Quận phát biểu tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn; vận động người dân tiếp tục đăng ký thực hiện xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2024, 2025. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các Ban Quản lý dự án đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, đảm bảo hoàn thành, bàn giao đưa công trình vào sử dụng theo đúng thời gian đã được phê duyệt. Đồng thời, nỗ lực thực hiện khắc phục ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 03 để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo kế hoạch đề ra./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: