30/08/2024 - 21:34
492

Ngày 30/8, UBND huyện họp tiến độ thực hiện giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia và dự kiến kế hoạch phân bổ vốn sự nghiệp chưa giải ngân  hết năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

hop-ub.jpg

UBND huyện họp tiến độ thực hiện giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện.

Dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tài chính – Kế hoạch; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Lao động, Thương binh và Xã hội; Dân tộc; Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

hop-ub4.jpg

Trong thời gian qua, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc về đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực, tập trung triển khai thực hiện theo kế hoạch giao. Tuy nhiên, công tác triển khai thực hiện ở cơ sở còn lúng túng; tiến độ thực hiện và giải ngân thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia còn rất chậm, còn nhiều nội dung, công trình, dự án chưa giải ngân số vốn được giao. Từ đầu năm đến nay, tổng số giải ngân vốn ngân sách nhà nước năm 2024 là trên 50 tỷ đồng, đạt 22,23%. Trong đó, kết quả giải ngân vốn năm 2023 chuyển nguồn sang năm 2024 là trên 9 tỷ đồng, đạt 12,22% kế hoạch.

hop-ub2.jpg

Lãnh đạo Phòng Dân tộc báo cáo tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận, phát biểu ý kiến làm rõ các nguyên nhân gây chậm tiến độ giải ngân các chương trình và đề ra các biện pháp khắc phục.

hop-ub3.jpg

Lãnh đạo UBND xã Trung Sơn phát biểu ý kiến.

Phát biểu kết luận cuộc họp Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương báo cáo rõ về từng chương trình dự án để các cơ quan thường trực tổng hợp số liệu, tiến độ. Các dự án đang thực hiện điều chỉnh cần phải viết lại và đề nghị các Chủ tịch UBND xã dành thời gian nghiên cứu, nắm kỹ các nội dung cụ thể của từng dự án. Sau cuộc họp, UBND huyện sẽ cùng các cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát và làm việc với các xã  về tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn để đánh giá lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện có hiệu quả các chương trình./.

Thực hiện: Thùy Dung

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: