UBND huyện họp đánh giá tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm

29/08/2024 - 16:03
251

Ngày 29/8, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện. Dự họp có đại diện lãnh đạo các Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Tài chính - Kế hoạch; Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện; đại diện lãnh đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và thi công xây dựng các công trình Khu tái định cư trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo tại cuộc họp về tiến độ giải phóng mặt bằng Tiểu dự án 2 Giải phóng mặt bằng địa phận huyện Yên Sơn thuộc dự án Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1), đoạn qua tỉnh Tuyên Quang với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã phê duyệt là 259,88 tỷ/799 hộ. Trong đó: Tổng kinh phí đã nhận là 238,3 tỷ/709 hộ; tổng kinh phí chưa nhận là 21,57 tỷ/90 hộ; Về tiến độ giải phóng mặt bằng phần tuyến đường với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã phê duyệt là 229,19 tỷ/656 hộ. Trong đó: Tổng kinh phí đã nhận: 207,9 tỷ/568 hộ; tổng kinh phí chưa nhận: 20,93 tỷ/88 hộ, Hoàn thành việc di chuyển 136/136 ngôi mộ, đạt tỷ lệ di dời 100%.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện phát biểu tại cuộc họp

Về tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng các khu tái định cư cụ thể: Khu tái định cư xã Nhữ Khê đã thi công san nền đạt khoảng 35% khối lượng, xây dựng cống thoát nước khu vực đạt 95% khối lượng, thi công đổ bê tông các cấu kiện đúc sẵn đạt 20% khối lượng; Khu tái định cư xã Chân Sơn đã thi công san nền khoảng 15% khối lượng, thi công đổ bê tông các cấu kiện đúc sẵn khoảng 40% khối lượng; Khu tái định cư xã Lang Quán đã thi công san nền đạt khoảng 56% khối lượng, thi công các tuyến đường đạt 50% khối lượng, thi công rãnh thoát nước khoảng 65% khối lượng, thi công đường ống cấp nước sinh hoạt và PCCC đạt khoảng 80% khối lượng, thi công đường điện 0,4kv đạt khoảng 60% khối lượng, thi công bể xử lý nước thải đạt khoảng 90% khối lượng, đổ bê tông các cấu kiện đúc săn đạt khoảng 60%, cắm mốc chia lô tái định cự là 30/46 lô; Khu tái định cư xã Tứ Quận đã thi công san nền đạt khoảng 95% khối lượng, thi công các tuyến đường đạt 70% khối lượng, thi công đổ bê tông rãnh khoảng 70% khối lượng, thi công các cấu kiện bê tông đúc sẵn đạt khoảng 80% khối lượng, thi công bể xử lý nước thải đạt khoảng 95% khối lượng, thi công đường điện 0,4kv đạt 60% khối lượng, thi công bể PCCC và nhà để thiết bị đạt khoảng 85% khối lượng.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phát biểu tại cuộc họp

Đối với Khu dân cư và khu tái định cư thôn Đô thượng 4 xã Xuân Vân giai đoạn 1 đã hoàn thành xong hạng mục san nền, hạng mục bể và rãnh thoát nước thải, lắp đặt ống cống hạng mục thoát nước khu vực, di chuyển và lắp đặt xong đường dây và trạm biến áp 35kV, đường điện 0,4kV. Hiện đơn vị thi công đang triển khai xây dựng hạng mục: Đường giao thông nội bộ, lát gạch vỉa hè đạt 90% khối lượng, đắp nền đạt khoảng 70% khu vực xây dựng nhà Văn hóa. Chuẩn bị các điều kiện để thi công bể và đường cấp nước sinh hoạt.

Các Nhà thầu, đơn vị thi công phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thi công thực hiện đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của huyện

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Phương đề nghị các cơ quan chuyên môn, đặc biệt là Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, bám nắm từng công trình, báo cáo tiến độ thường xuyên với UBND huyện; Tiếp tục thực hiện chi trả kinh phí bồi thường, GPMB các hộ gia đình, tổ chức đã được phê duyệt phương án bồi thường, vận động, tháo gỡ vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Đôn đốc các đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình đảm bảo đúng theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Đề nghị các nhà thầu, đơn vị thi công tiếp thu các ý kiến của các cơ quan chuyên môn, đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát tại cuộc họp; thực hiện các giải pháp cảnh báo tại công trường, đảm bảo an toàn lao động; có kế hoạch, giải pháp thi công cụ thể; huy động, bố trí nhân lực, máy móc, thiết bị thi công theo đúng hồ sơ mời thầu đẩm bảo tiến độ thi công.../.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: