Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn bàn giao con giống cho hộ nghèo xã Tiến Bộ.

06/10/2024 - 07:38
36

Ngày 4/10, tại xã Hoàng Khai, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn tổ chức Chương trình bàn giao con giống thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024 cho các hộ nghèo xã Tiến Bộ.

Theo đó, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn đã trao 30 con trâu cái sinh sản cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo của xã Tiến Bộ. Đây là chương trình “Hỗ trợ trâu cái nuôi sinh sản thuộc Tiểu dự án 1 của Dự án 3, Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2024”. Tổng kinh phí thực hiện dự án tại huyện Yên Sơn là gần 5,2 tỷ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 2,9 tỷ, còn lại là Nhân dân đối ứng bằng ngày công lao động, chăm sóc; chuồng trại vật tư phục vụ chăn nuôi và tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật chăn nuôi trâu sinh sản.

IMG_8656.jpgCác hộ dân xã Tiến Bộ xem và lựa chọn trâu giống.

Trước khi nhận trâu giống, các hộ đã được cán bộ chuyên môn tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cách xử lý một số bệnh thường gặp ở trâu.
Trước đó Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn đã trao 41 con trâu cái sinh sản cho hộ nghèo xã Kim Quan, Đội Bình, Mỹ Bằng.

IMG_8662.jpgTrung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn bàn giao trâu giống cho các hộ dân xã Tiến Bộ.

Dự án nằm trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024, nhằm giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế giúp các hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, hướng tới thoát nghèo bền vững. Sắp tới, Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục bàn giao giống vật nuôi cho các xã nằm trong dự án./

Thực hiện: Thế Vinh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: