Trình diễn giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc

24/08/2024 - 08:18
336

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Tuyên Quang năm 2024, tối 23/8, tại Làng văn hóa dân tộc Cao Lan thôn Động Sơn, xã Chân Sơn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp UBND huyện Yên Sơn tổ chức chương trình trình diễn, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Chương trình trình diễn, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Dự chương trình có đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; Trung tâm Văn hóa Truyền thông Thể thao các huyện, thành phố.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại chương trình, các đội thi đến từ 07 huyện, thành phố đã trình diễn, tái hiện nét văn hóa độc đáo, các lễ hội, nghi thức sinh hoạt truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của từng địa phương như: điệu múa phát nương tra hạt, múa kiếm cầu mùa, phục dựng lễ cưới của dân tộc Cao Lan; hát then đàn tính của dân tộc Tày; hát giao duyên của người Pà Thẻn; múa khèn của dân tộc Mông,….

Các tiết mục huyện Yên Sơn tham gia trình trình diễn, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Các tiết mục trình diễn được các đơn vị chuẩn bị chu đáo, công phu với những trang phục, đạo cụ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mới lạ, hấp dẫn.

Các tiết mục huyện Chiêm Hóa tham gia trình trình diễn, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Trên cơ sở 03 tiết mục trình diễn của mỗi huyện, thành phố, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những tiết mục đặc sắc nhất để biểu diễn trong chương trình Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Tuyên Quang năm 2024 vào tối 24/8/2024.

Các tiết mục huyện Lâm Bình tham gia trình trình diễn, giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Thông qua việc trình diễn, giới thiệu văn hóa, nghi thức sinh hoạt truyền thống của các dân tộc nhằm tuyên truyền, quảng bá tới đông đảo người dân, du khách về những giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống, phát huy tinh thần đại đoàn kết giữa các dân tộc. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm trên địa bàn./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: