Thượng tướng Trịnh Văn Quyết kiểm tra, thăm động viên nhân dân vùng lũ huyện Yên Sơn

12/09/2024 - 19:51
496

Chiều ngày 11/9, trong chuyến công tác kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại sau cơn bão số 3 tỉnh Tuyên Quang, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến kiểm tra công tác cứu nạn, thăm hỏi, động viên và tặng quà nhân dân bị ảnh hưởng bởi lụt bão tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn. Cùng đi có Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2, các cơ quan Bộ Quốc phòng.

Đoàn công tác Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống lụt bão, cứu nạn cứu hộ tại xã Mỹ Bằng

Cùng đi có các đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số Sở ban ngành của tỉnh và của huyện.

Tại xã Mỹ Bằng đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Thượng tướng Trịnh Văn Quyết đã thực tế kiểm tra công tác phòng chống lụt bão của địa phương do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3. Từ ngày 6/9 đến ngày 10/9 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang sảy ra thiên tai với diễn biến khó lường, nhiều đợt mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Thuỷ điện Thác Bà thuộc tỉnh Yên Bái rơi vào tình trạng khẩn cấp nguy lũ dâng cao, ngay trong chiều 10/9 tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo huyện Yên Sơn và 3 xã Mỹ Bằng, Nhữ Hán, Nhữ Khê di rời khẩn cấp gần 700 hộ dân với trên 2.850 nhân khẩu nằm trong vùng có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt đến nơi an toàn. Đồng thời các lực lượng quân đội, công an cũng được triển khai tham gia giúp đỡ chính quyền địa phương di chuyển con người, tài sản, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Thượng tướng Trịnh Văn Quyết tặng quà huyện Yên Sơn

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam Thượng tướng Trịnh Văn Quyết tặng quà xã Mỹ Bằng

Tại buổi kiểm tra thực tế đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động của cấp uỷ, chính quyền huyện Yên Sơn nói chung và xã Mỹ Bằng nói riêng, đồng thời đề nghị tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, nhất là những hộ dân phải di rời; duy trì lực lượng thường trực 24/24 giờ tại các điểm xung yếu, duy trì an ninh trật tự, chủ động lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý các tình huống xấu sảy ra.

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2 tặng quà huyện Yên Sơn

Trung tướng Phạm Đức Duyên, Chính ủy Quân khu 2 tặng quà xã Mỹ Bằng

Nhân dịp này đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tặng quà cho các hộ gia đình thuộc diện di rời, phòng tránh lũ tại xã Mỹ Bằng./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: