Phiên họp qúy III năm 2024 Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn

08/07/2024 - 17:24
581

Chiều ngày 08/07, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tổ chức Phiên họp quý III năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý II, đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý III. Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Quý II/2024, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức chính trị - xã hội (CT-XH) nhận ủy thác đáp ứng kịp thời nguồn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội góp phần tích cực trong việc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia  xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn báo cáo kết quả hoạt động quý II, phương hướng, nhiệm vụ quý III

Ban đại diện cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn, kết quả có 34/38 thành viên đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 64 lượt xã, 64 lượt tổ TK&VV và 320 lượt hộ vay vốn. Qua kiểm tra các thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế nhằm không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động công tác ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội và hiệu quả hoạt động tín dụng của NHCSXH.

Các đại biểu thảo luận tập trung vào những tồn tại, hạn chế trong quý II, đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý III

Tính đến 30/6, tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH huyện đạt trên 864,6 tỷ đồng, tăng 18,4 tỷ đồng so với ngày 31/3; doanh số cho vay 150,5 tỷ đồng, doanh số thu nợ 113 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 863,5 tỷ đồng, với 15.900 hộ khách hàng đang dư nợ, tăng 37,5 tỷ so với đầu năm. Trong quý, các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ TK&VV luôn được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 453 tổ TK&VV trong đó tổ xếp loại tốt chiếm 94%, không có tổ xếp loại yếu. Phối hợp với các Hội, đoàn thể các xã triển khai kiểm tra trực tiếp các khoản vay từ nguồn vốn tại địa phương; kiểm tra công tác bình xét công khai, đảm bảo đúng quy định.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Lê Quang Toàn kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong quý III tới các thành viên Ban đại diện tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả công tác tín dụng chính sách; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng vốn vay; phòng giao dịch ngân hành CSXH huyện triển khai cho vay các nguồn vốn đạt 100%; huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng nhu cầu vay vốn của nhân dân; thường xuyên công tác kiểm tra sử dụng vốn, đôn đốc việc sử dụng vốn đúng mục đích, trả nợ, lãi kịp thời; PGD NHCSXH huyện thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương, Tổ chức CT-XH hội nhận ủy thác cấp xã rà soát xử lý nợ của khách hàng vay vốn tại NHCSXH bị rủi ro do nguyên nhân khách quan theo Quyết định số 15/QĐ-HĐQT ngày 27/01/2011 của Hội đồng quản trị NHCSXH. Các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên, đoàn viên và nhân dân về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân tiếp cận vốn một cách tốt nhất./.

Thực hiện: Viết Kiều

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN YÊN SƠN

Giấy phép xuất bản số: 80/GP-TTĐT của Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 12/10/2021

Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN YÊN SƠN

Đơn vị thường trực: Trung tâm Văn hóa - Truyền thông và Thể thao Huyện Yên Sơn

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Lê Quang Toàn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn

Số điện thoại liên lạc: 0913 933 996

Trụ sở cơ quan: Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn - Thị trấn Yên Sơn, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang.

Điện thoại hỗ trợ: 02073 872 318; Email: yenson@tuyenquang. gov.vn

Ghi rõ nguồn "Ủy ban nhân dân huyện Yên Sơn" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Số người online:
Số lượt truy cập tháng: